bao the gioi


Yên Chí Lớn Đi!
nguyễn duy ân


Hà Nội đặt mua mấy chiếc tàu ngầm và mấy chiếc chiến đấu cơ phản lực của Nga, sau khi bị dư luận dân chúng phản đối và lo ngại về vụ Tầu Cộng đưa người vào Tây Nguyên khai thác bauxite. Một hình thức gián tiếp trả lời cho dư luận thấy rằng đảng và nhà nước “ta” cũng luôn quan tâm tăng cường sức mạnh quân đội để phòng thủ và bảo vệ đất nước! Đúng là một kế sách quốc phòng ấu trĩ và thiển cận, đã quá trễ muộn lại không đúng lúc. Không những “nước đã đến chân” mà đã ngập lên tới cổ!
Những vành đai kinh tế, những đặc khu kinh tế của người Hoa như ở Hải Phòng mà “nhà nước ta” tự ý rước giặc vào nhà, Tầu Cộng đã đưa người đồn trú trên lãnh thổ Lào và Miên. Trung Quốc không đánh đâu! Bất đắc dĩ lắm Bắc Kinh mới có thể động binh, chỉ khi nào những cái đầu bò óc lợn của bộ chính trị Hà Nội bất tuân thượng lệnh thiên triều (cầm chắc là chuyện đó sẽ không bao giờ xẩy ra!)
Từ dụ dỗ đến răn đe, đến nay Bắc Kinh đã đưa Hà Nội vào tròng, không cần dụ dỗ nữa! Chỉ việc siết chặt hay buông lơi tùy thuộc mức độ ngoan ngoãn của chính trị bộ VC:

Ngoan như Nguyễn Tấn Dũng thì được báo chí Bắc Kinh khen ngợi không tiếc lời!
Nhưng khi VC có ý đồ tăng cường võ trang dù chỉ để trấn an và loè bịp dân chúng, Tầu Cộng liền có phản ứng ngay! Mấy cái tàu ngầm và mấy chiếc phi cơ mà Hà Nội đặt mua thì thấm tháp gì với lực lượng không quân và hải quân của Bắc triều?

Đài Loan mua phi cơ của Mỹ thì Trung Cộng phản đối om sòm, nhưng VC mua phi cơ, tiềm đỉnh của Nga, Trung Cộng lại không lên tiếng? Là vì Trung Cộng cũng mua những thứ nầy của Nga với số lượng nhiều hơn, há miệng mắc quai!
Nhưng không vì thế mà Bắc Kinh để yên!

Bắc Kinh đưa chiến hạm lớn đến Hoàng Sa và ra lệnh cấm tàu đánh cá không được héo lánh trên biển Đông kể cả trên hải phận của Việt Nam.Tàu đánh cá mà còn bị cấm thì tàu ngầm trang bị võ khí ra đó mà được với Bắc triều?
Như vậy tàu ngầm VC mang về chỉ để chưng ở hồ Gươm hoặc chay quanh sông Hồng, sông Hương Giang hay sông Cửu Long chờ dân chúng biểu tình, bạo loạn liền tiếp sức với lực lượng công an để chặn đứng, đàn áp, tiêu diệt kịp thời.

Hoặc là đem những chiếc tàu ngầm nầy cho hải quân Trung Cộng mướn lại, luôn tiện nhờ chúng bảo vệ giùm hải phận cho VN!
Đảng CSVN sàng lọc tinh tuyền những cái đầu trâu óc chó nhưng luôn tự vỗ ngực xưng là “đỉnh cao trí tuệ” cho nên không một lời hay lẽ phải nào lọt vào tai của chúng được!

Chưa họp quốc hội mà chủ nhiệm văn phòng quốc hội đã tuyên bố “chắc chắn quốc hội sẽ hoàn toàn ủng hộ khai thác bauxite!”

Đã có mấy chiếc phi cơ và mấy chiếc tàu ngầm nên cứ yên tâm về mặt quốc phòng.
Chất độc từ bùn đỏ nếu lan tràn xuống đồng bằng và miền Nam thì chỉ ảnh hưởng hủy diệt đối với dân chúng, những thành phần phản động, bất tuân, chống đối. Chất độc nầy miễn nhiễm đối với cán bộ, đảng viên, những bộ phận tôn giáo “nhà nước.” Hoặc là những thành phần nầy thừa tiền của để mua nước sạch từ ngoại quốc để sử dụng, khỏi lo!

Trong một bài trước người viết có nói “một ngàn chũ ký” chứ đến mầy chục triệu chữ ký “khẩn thiết kêu gọi” cũng sẽ không lay chuyển được bầy “thú mặt người” nầy.

Đến nay đã có “thư kiến nghị” thứ Ba, hãy tiếp tục kiến nghị đến thứ Ba ngàn… chừng nào khai thác xong bauxite Tây Nguyên cũng như khắp cả nước, lúc đó đảng, nhà nước và quốc hội (bù nhìn) sẽ “quan tâm và nghiên cứu Kiến nghị!” Yên chí đi!

20/5/2009
nguyễn duy ân

Copyright © 2008 - All rights reserved.