bao the gioi


Sợ Ai?
nguyễn duy ân


Chính trị mà ngây thơ và thiển cận thì chỉ có thể thành công trước mắt, nhưng hệ lụy về sau rất khó lường. Ðể ngăn chặn làn sóng Ðỏ tràn xuống Ðông Nam Á, Hoa Kỳ đã yểm trợ cho miền Nam VN hầu chặn đứng cuộc xâm lăng nầy, nhưng HK đã sai lầm khi cố tình đưa quân vào VN tham chiếm. Tổng thống Ngô Ðình Diệm đã chống lại chủ trương nầy nên đã bị HK loại bỏ để thực hiện cho bằng được sách lược của họ.

Một quân đội ngoại bang nhập cuộc để chiến đấu sẽ làm lu mờ và làm mất đi chính nghĩa độc lập chủ quyền của quốc gia đó, ông Diệm thấy rõ điều nầy nên đã phải trả giá bằng sinh mạng kéo theo số mệnh của Miền Nam! Nếu như ông Diệm thuyết phục được HK, thì chỉ cần một phân nửa (hoặc ít hơn) chi phí dành cho quân đội HK tham chiến để chuyển qua giúp VNCH chiến đấu thì cục diện chắc chắn đã khác.

Không phải là quân đội HK không chiến đấu cao, nhưng rất nhiều yếu tố không thuận lợi, mà trước hết và quan trọng hơn hết là làm mất chính nghĩa chống Cộng của VNCH, có lợi cho kẻ thù tuyên truyền bôi nhọ, lôi kéo dân về phía chúng, quốc tế ủng hộ chúng.

Lính Mỹ khó nhận diện bạn, thù nên rất dễ mắc mưu tàn độc và nham hiểm của CS, như vụ lính Mỹ tàn sát dân ở Sơn Mỹ là chứng cớ mà đến nay chúng vẫn còn dùng để lưà bịp người dân HK và thế giới!

Trang bị và cung cấp cho một chiến binh HK chiến đấu ở hải ngoại nhiều gấp năm gấp bảy lần so với một người lính bản xứ, chưa kể là một quân nhân vừa mới có kinh nghiệm chiến trường thì đã được thay thế một người lính mới, luân phiên theo định kỳ rất ngắn hạn.

Xác chết của Cộng quân được chúng vứt bỏ hoặc chôn vùi tập thể tại chỗ, không ai nhìn thấy trong khi lính Mỹ chết được tin tức cập nhật, rềnh rang nghi lễ đem về nước, giúp cho đám phản chiến chống đối, gây rối và tuyên truyền cho đối phương&

Khi đã lôi kéo được Trung Cộng làm đồng minh chiến thuật để đánh sập Liên Xô, Hoa Kỳ đã lầm lẫn thí bỏ luôn NamVN. Hoa Ky nghĩ rằng CS Bắc Việt thân Liên Xô sẽ sa lầy ở Ðông Dương kéo theo sự sa lầy của quan thầy chúng! Quả thật VC đã sa lầy ở Campuchia, Liên Xô sụp đổ.

Việt Cộng đã nhanh nhẫu quay về thần phục Tầu Cộng để được che chở!
Sa đà trong quyền lợi kinh tế đối với Tầu Cộng, HK không biết dừng lại nên vẫn nuôi dưỡng cho loài sói lớn mạnh lên! Nguy cơ đã nẩy mầm, mọc nanh mới tìm cách lôi kéo, ve vãn VC trở lại. Những tưởng bình thường hóa quan hệ với VC, ban cho chúng tối huệ quốc, đưa vào WTO, cho vào HÐBA Liên Hiệp Quốc là VC sẽ ngã theo mình!

Hoa Kỳ không biết rõ bản chất của đảng CSVN chỉ vì quyền lợi và địa vị của chúng, quốc gia, dân tộc đối với chúng chỉ là thứ yếu. Hoa Kỳ muốn cho dân VN mạnh lên là trái với sách lược của chúng, cũng chính là sách lược của Tầu Cộng! Nếu dân Việt mà mạnh lên thì ngôi vị của đảng khó bền vững và tất cả mưu đồ xâm lăng, tàm thực và bành trướng của Tầu Cộng sẽ thất bại.

CSVN sẽ không bao giờ để cho dân Việt Nam hùng mạnh lên được, cho dù HK có hứa hẹn sẽ bảo kê cho cái ngai vàng của chúng: bằng chứng là những khuyến nghị cần tôn trọng nhân quyền của LHQ tại Genève đã bị chúng ngang nhiên bác bỏ! Không có nhân quyền, chỉ có những người cai trị và những kẻ bị trị, những kẻ bị trị phải vâng lệnh người cai trị, nếu không sẽ bị khủng bố đàn áp không nương tay, có thế người cai trị mới được tự do, tùy tiện và ngang nhiên buôn dân bán nước mà không bị cản trở!

VC tuân hành mọi mệnh lệnh của Tầu Cộng không hẳn là do quá sợ hãi mà vì chúng đã được Tầu Cộng cam kết bảo kê cho ngôi vị của chúng vĩnh viễn, chúng chỉ sợ dân chứ không sợ ai cả dù là Hoa Kỳ hay Trung Cộng.

Chính sách cù cưa, nhập nhằng của HK hiện nay đối với VN chỉ làm choVC đủ mạnh để khủng bố và đàn áp dân chúng, Tầu Cộng nhanh chóng đưa quân và dân vào mai phục trên khắp lãnh thổVN, chờ có cơ hội và chỉ cần xoa tay là mở rộng bờ cõi, dễ dàng hơn việc xua quân đánh chiếm Tây Tạng, gần cả thế kỷ vẫn chưa bình định xong!

Ðã quá muộn màng để có một nước Việt Nam độc lập tự do hùng cường có đủ sức ngăn chặn một siêu đế quốc thực dân mới Tầu Cộng tràn chiếm Ðông Nam Á rồi Nam Á và xa hơn nữa!

18/5/2009
nguyễn duy ân

Copyright © 2008 - All rights reserved.