bao the gioi


Diên Hồng Định Hướng (XHCN!)
nguyễn duy ân


Năm nay đảng và nhà nước Vẹm không rầm rộ ăn mừng “đại thắng mùa Xuân” tháng Tư -75 như mọi năm trước, nhưng lại om sòm kỷ niệm 55 năm chiến thắng Điện Biên Phủ! Xưa nay VC vẫn huênh hoang tô vẽ, đánh bóng về chiến thắng Điện Biên nhưng đến nay Bắc Kinh đã tung ra những dữ liệu, những bằng chứng lịch sử để chứng minh rằng chiến thắng nầy chủ yếu là của Trung Cộng, bao gồm vũ khí đạn dược, lương thực, quân trang quân dụng và những tướng Tầu Cộng vạch kế hoạnh tham mưu, chỉ huy trận địa. Đảng CSVN chỉ góp xương máu của quân và dân Việt.

Cũng là dịp để Trung Cộng ngầm kể ơn và Việt Cộng ngầm đền ơn, nhắc nhở và khuyến cáo bộ đội cũng như nhân dân Vịêt Nam phải tỏ lòng nhớ ơn mà thôi nghi ngờ, chống đối “kẻ đã ban ơn”?!

Không dưng mà sứ quán Trung Cộng ở Hà nội cử người tới “viếng” tướng Giáp trong dịp nầy: Bắc Kinh muốn giằng mặt “tướng Điện Biên” rằng “ông hưởng danh to là nhờ công của chúng tôi đấy! Đừng có nghe lời bọn phản động mà chống lại thiên triều!”

Hai ủy viên cao nhất, quyền lực nhất trong bộ chính trị là Mạnh và Dũng (cũng chính là hai kẻ chủ chốt trong vụ rước Tầu Cộng vào Tây Nguyên) lần lượt đến “thăm” tướng Giáp!?

Mạnh đến tư thất tướng Giáp trong bộ cánh đi dạo mát, nhân tiện ghé thăm một người “bạn” quen: áo ngắn tay bỏ ngoài quần. Trong khi “vị tướng đại công thần của chế độ” trong lễ phục uy nghi huân chương quân hàm nghiêm chỉnh ngồi chờ đón “đại quan tổng bí thư đảng!”

Trong tất cả các cuộc tiếp khách nước ngoài dù chỉ là một thứ trưởng của Tầu Cộng, Mạnh cũng vét tông cà vạt đỏ rất chỉnh tề! Hai bàn tay Mạnh mân mê bàn tay ông Giáp, không biết có thứ bửu dược gì được gởi từ Bắc Kinh đang có trong bàn tay Mạnh (?) Cứ nhìn đôi mắt chim ưng của Mạnh thì biết đây là loại người không nhu hòa ba phải như nhiều nhận định trước đây. Nguyễn Minh Triết mà còn phải sợ và biết thân nên đã không dám ra tranh chức tổng bí thư với Mạnh trong đại hội 10 thì đủ biết!

Mạnh “chúc sức khỏe đại tướng” nhưng trong bụng mong đại tướng sớm “quy tiên” để khỏi cản trở công cuộc “hợp tác chiến lược toàn diện” của đảng “ta” với láng giềng hữu nghị Trung Quốc mà các “thế lực thù địch” đã mượn tên tuổi ông tướng để chống đối! Ông đi sớm thì đảng được bớt một cái gai gây ồn ào nhức nhối!

Theo bản tin các báo trong nước:
Chiều 5/5, Nông Đức Mạnh đã tới thăm tướng Võ Nguyên Giáp
Mạnh “đã gửi tới Đại tướng lời chúc sức khoẻ và trường thọ để tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, xây dựng và phát triển đất nước.”

Mạnh “nêu rõ, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ và đánh giá cao những công lao của Đại tướng với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, trong đó có chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu". Chiến thắng này là đỉnh cao của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.”

Võ Nguyên Giáp “khẳng định, chiến thắng Điện Biên Phủ là công sức của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta, đồng lòng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ.”
Cả hai không ai nhắc tới “công ơn to lớn” của Trung Quốc!
Thế nhưng theo BBC (7/5):

“Tuần này, Việt Nam kỷ niệm 55 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ, khoảnh khắc chấm dứt sự thống trị của chế độ thực dân Pháp.
“Nếu còn vấn đề gì gây tranh cãi, có lẽ đó là mức độ trợ giúp và vai trò của Trung Quốc trong chiến thắng này.
“Những năm gần đây, Trung Quốc công bố tư liệu nói rằng nhiều cố vấn của họ đã đóng vai trò không kém Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Điện Biên Phủ.
“Trả lời đài BBC hôm 7.5, GS. Nguyễn Quang Ngọc, Viện trưởng Viện Việt Nam học ở Hà Nội, thừa nhận thông tin đó đã làm nhiều người Việt Nam lúng túng.
“Nhưng ông cho rằng hiện tại, giới nghiên cứu Việt Nam cũng đã có nhiều bằng chứng để phản ứng lại cách đưa tin của Trung Quốc.
“GS. Nguyễn Quang Ngọc: Hồi kỷ niệm 50 năm Điện Biên Phủ, có nhiều ý kiến lắm. Có những ý nói vai trò quyết định thuộc về chuyên gia Trung Quốc. Nó cũng làm người ta hoang mang. Nhưng gần đây đã có khá nhiều nghiên cứu giúp thấy rõ vấn đề. Nhận diện về chiến thắng này ngày càng đầy đủ và rõ ràng hơn.
“Trước đây, phần nào các nhà nghiên cứu không quan tâm tài liệu Trung Quốc. Nhưng sau việc Trung Quốc công bố, đã có nhiều hội thảo ở Bắc Kinh, nhiều nơi khác. Tài liệu của các bên đã được khai thác, để nhìn nhận khách quan hơn. Chứ bây giờ nếu thảo luận, mà anh nào cũng chỉ biết tài liệu của mình, khai thác có lợi cho mình thì như vậy là phi khoa học.
“BBC: Theo giáo sư, vì sao Trung Quốc quan tâm vấn đề Điện Biên Phủ?
“Nguyễn Quang Ngọc: Sau việc Trung Quốc công bố, đã có nhiều hội thảo. Tài liệu của các bên đã được khai thác, để nhìn nhận khách quan hơn.
“Đóng góp của họ cho chiến thắng Điện Biên Phủ là có thật. Thời kháng chiến chống Pháp, nhiều bộ đội của mình đã sang bên đó rèn luyện, sau đó tham gia chiến dịch Điện Biên. Có vai trò của các sĩ quan và cố vấn Trung Quốc. Nhưng trong một số sách, cách trình bày của Việt Nam có khi không bàn tới, nên người ta có ý kiến, cũng phải thôi. Tuy vậy, sau khi đã có trao đổi, ít nhất trên cơ bản có sự thống nhất, thì rất tốt.” (ngưng trích)

Như vậy, kể từ nay mừng chiến thắng Điện Biên cũng phải “đời đời ghi nhớ công ơn Trung Quốc!”

Dũng nói: "Chính phủ tiếp thu và nghiên cứu những ý kiến của Đại tướng về dự án bô-xít Tây Nguyên. Bộ Chính trị cũng rất quan tâm đến vấn đề này".

Cựu tướng Giáp lần lượt bắt tay từng thành viên Chính phủ và dặn dò: "Rất mong các đồng chí lưu tâm đến chuyện khai thác bô-xít Tây Nguyên. Đây là địa điểm chiến lược quan trọng của đất nước, có ý nghĩa quan trọng về quốc phòng an ninh không chỉ với Việt Nam mà cả với Đông Dương". Ông cũng bày tỏ quan ngại về việc lao động nước ngoài vào theo các dự án này.

Dũng khẳng định: "Chính phủ xin tiếp thu ý kiến của Đại tướng".
Và “chúc Đại tướng giữ gìn sức khỏe, trí tuệ minh mẫn, trường thọ để tiếp tục có những ý kiến đóng góp quý giá cho Đảng và Nhà nước.”
Dũng khẳng định: "Chiến thắng Điện Biên Phủ mãi mãi gắn liền với tên tuổi Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đảng và Nhà nước mãi ghi nhớ công lao đóng góp to lớn này cho sự nghiệp phát triển của dân tộc".

Đáp lại lời chúc, Đại tướng Võ Nguyên Giáp vui vẻ nói: "Tôi sống ngày nào cũng là vì đất nước ngày đó. Mong Đảng, Chính phủ luôn ghi nhớ công lao của những chiến sĩ cách mạng. Có được đất nước như ngày hôm nay cũng là nhờ xương máu hy sinh của các chiến sĩ Điện Biên năm xưa". (Theo vnnet)
Nguyễn Tấn Dũng “nổi tiếng” là người “yêu sự thật, ghét sự giả dối” nhưng rất xảo trá! Dũng chỉ “tiếp thu và nghiên cứu” còn “đồng thuận” hay không là chuyện khác!

Cho nên, chỉ hai ngày sau khi “tiếp thu và nghiên cứu ý kiến của đại tướng” thì:
“Thủ tướng: Đưa khai thác bô-xít thành ngành công nghiệp lớn”
(vietnannet 9/5/09)
“Tiếp xúc trước kỳ họp Quốc hội với cử tri quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng hôm nay (9/5),” Dũng “nói về vấn đề bô-xít, Bộ Chính trị đã có kết luận và thông báo công khai trên báo chí.”
"Việc khai thác sẽ được chỉ đạo nghiêm túc và có sự kiểm soát và quản lý chặt chẽ để đạt hiệu quả kinh tế, đảm bảo bền vững về môi trường; giải quyết công ăn việc làm cho người lao động; đưa ngành công nghiệp khai thác quặng bô-xít trở thành một ngành công nghiệp lớn của đất nước; góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Nguyên", Dũng nói.

Đó là bản lãnh dối trá và lưà gạt có nề nếp của Nguyễn Tấn Dũng đang ở thế mạnh: dù là đại công thần của chế độ, tướng Giáp chẳng còn có quyền thế gì nữa! Quân đội thì phải “trung với đảng” rồi, may ra còn chút tình cảm trong một số cựu binh. “Quân đội nhân dân” cũng đang nằm trong tay tổng cục 2, tay chân đắc lực của tình báo Bắc Kinh thì một ngàn tướng Giáp cũng không nghĩa lý gì!

Dũng khẳng định “chiến thắng điện Biên Phủ mãi mãi gắn liền tên tuổi với” đại tướng, nhưng cũng gắn liền với “công lao to lớn của Trung Quốc” mà Dũng không tiện nói thẳng ra. Dũng nghĩ thế nầy nhưng lại nói thế kia, Dũng nói “chúc đại tướng giữ gìn sức khoẻ, trí tuệ minh mẫn, trường thọ…” nhưng trong bụng thì mong “ông mau lú lẫn, ra đi sớm cho đảng nhờ!”

Bởi vì Dũng đã được báo “Hữu nghị quan hạ” của Trung Cộng khen ngợi Dũng và đả kích những người không “hữu hảo” với Bắc triều:
“… một số nhân sĩ ở Việt Nam quốc nội không có thái độ hữu hảo với Trung Quốc lại có ý kiến bàn ra tán vào về việc hợp tác Trung Việt, yêu cầu đình chỉ một cách vô lý trước thời hạn những dự án mà các công ty nước ta đã đầu tư một số lượng tài chính rất lớn cũng như bắt đầu thi công từng phần của công trình. Thậm chí vào đầu năm nay còn dấy lên hoạt động lấy chứ ký nhằm ủng hộ việc “Ngừng ngay các hạng mục khai thác bauxite ở Tây Nguyên”, đồng thời gửi thư đến Văn phòng Thủ tướng Việt Nam, và còn mời một vị tiền bối tướng lĩnh cao cấp trong quân đội làm người thay lời cho hoạt động ký tên ấy.”

Bài báo kết luận: “Quan hệ hữu nghị Việt Trung từ một năm trước đây đã phát triển lên một bước, tuy nhiên hình như những “tạp âm” này lại khiến cho việc hợp tác song phương chân thành bị che trùm bởi một bóng râm u ám. Đúng vào lúc này, việc Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ thái độ khẳng định hợp tác Trung Việt trong các hạng mục khai thác quặng bauxite ở Tây Nguyên đã có tác dụng “xua tan mây mù”.

Về phía VN, Bộ Công Thương Việt Cộng đã gởi văn bản cho báo chí trong nước hôm 28 tháng Tư cho rằng ý kiến của nhóm trí thức này là “dựng chuyện, trầm trọng hóa, thậm chí mang tính kích động và bị các tổ chức phản động lợi dụng.”

Báo Nhân Dân ngày 26 tháng Tư với bài viết tựa đề “Chung Quanh Vấn Đề Khai Thác Bauxite Ở Tây Nguyên” của Xuân Quang, cũng chụp mũ nhóm trí thức này rằng: “Cần cảnh giác và có thái độ rõ ràng, kiên quyết với những mưu toan chính trị hóa vấn đề của các thế lực thù địch, thiếu thiện chí, muốn chia rẽ nội bộ chúng ta; xuyên tạc sự thật, lợi dụng những tình cảm thiêng liêng trong trái tim, khối óc mỗi người để kích động hòng thực hiện những mưu đồ xấu xa của họ”.

Quốc hội, thì từ chối đưa ra bàn thảo vì “dự án khai thác bauxite” là chuyện “nhỏ” chưa đủ tiêu chuẩn để cho “cơ quan quyền lực cao nhất nước” nầy thảo luận!

Đã quá rõ ràng lằn ranh giữa một đảng cầm quyền với quyết tâm bán nước và người dân muốn bảo vệ nước! Để cho ngoại bang hủy diệt môi trường, chiếm cứ lãnh thổ là giữ vững độc lập chủ quyền, là yêu nước! Phản đối đảng cầm quyền bán nước, chống lại siêu thực dân đế quốc đỏ Hán Cộng cố tình lấn chiếm đất nước, tiêu diệt dân tộc VN là “thế lực thù địch, là thiếu thiện chí, là có mưu đồ xấu xa!”

Như vậy, có còn cần thiết phải ký thêm“thỉnh nguyện thư” để van nài đảng Việt gian, nhà nước nô lệ và quốc hội bù nhìn, cầu xin chúng “tiếp thu và nghiên cứu” nữa không?

Đừng diễn dịch sai lạc ý nghĩa của hai chữ “Diên Hồng”!

Triều đình nhà Trần ngày xưa mời dân chúng đến hội nghị để hỏi ý kiến: “Thế giặc mạnh nên hòa hay nên chiến?”
Nếu toàn dân trả lời “nên hòa!” thì nhà vua sẽ dâng nước cho giặc mà quy hàng! Đó là do ý của dân!

Ngày nay đảng Việt gian Cộng Sản tự ý đem nước dâng cho ngọai bang, người dân có ý kiến khác là bị vu cáo, chụp mũ, đàn áp. Dù chỉ là “khẩn khoản kiến nghị ôn hòa” thì làm gì có ý nghĩa Diên Hồng mà so sánh thêm nhục!

Tầu Cộng đang đem “văn hóa Khổng học” để đi truyền bá khắp thế giới, gần nhất là ở VN, họ đã sửa đổi hoặc giải thích câu nói nầy của Khổng Tử “kỷ sở bất dục, vật thi ư nhân” như thế nào, trong khi họ đóng tất cả các mỏ bauxite bên Tầu vì gây độc hại cho dân chúng của họ để qua khai thác bên nước “láng giềng hữu nghị”?
Đui mù, ngu muội và hèn hạ nhưng rất gian manh là bản chất của đảng CSVN, “đảng ta, nhà nước ta” đã quá rõ là “của dâu Tầu, do dân Tầu dựng lên, vì dân Tầu mà phục vụ!”

Nếu toàn dân Việt cứ cúi đầu chịu đựng hoàn cảnh và số phận hiện tại thì cũng khó trách bọn nội thù và lũ ngoại xâm vì đã dựng một hội nghi “Phản Diên Hồng” yếu kém: Dân hỏi ý đảng “nên ngừng hay tiếp tục để choTrung Cộng khai thác bauxite TâyNguyên?”

Đảng đã trả lời “quyết tâm thực hiện!”

Đó là ý chí của đảng, đó là quyền lực vô biên của đảng, mà dân chỉ còn thở dài ngao ngán, buông xuôi!

Thôi thì cứ đổ quách là do cái vận nước đã đến thời kỳ tàn mạt vậy!

nguyễn duy ân

Copyright © 2008 - All rights reserved.