bao the gioi


CON ÐƯỜI ƯƠI Ở SỞ THÚ HEIDELBERG BIẾT HUÝT SÁOÐức Quốc - Ujan, 14 tuổi, là một con đười ươi đang sống ở sở thú Heidelberg thuộc miền nam nước Ðức có tài lạ biết huýt sáo. Ông Bernd Kowalsky là người giữ sở thú nói rằng ông và người phân phát rau cho sở thú, khi nghe tiếng huýt sáo đều tưởng người đi cùng đã huýt sáo mình.

Nhưng rồi sau đó mới nhận ra con Ujan đã huýt sáo. Ông Kowalsky cho biết không có ai dạy Ujan huýt sáo, đây là tài năng tự phát, và nhân viên sở thú đang khuyến khích nó khi cho nó thức ăn như cà chua. Việc duy nhất mà nhân viên đang muốn dạy Ujan là làm sao dùng tiếng huýt saó để cho biết nó muốn gì. Nhiều du khách đã vô cùng thích thú khi thấy Ujan huýt sáo.

Sinh ở Thụy Sĩ, Ujan được di chuyển tới Heidelberg, sau khi sống một tời gian ở Stuttgart và Hamburg. Ujan hiện giờ đang sống với 2 chị đười ươi Gisella và Pujan. Hai nàng đười ươi này đang được coi là hai hoạ sĩ. Ðể giữ cho các con vật này phát triển sự thông minh, nhân viên sở thú bôi mực lên ngón tay của chúng để chúng vẽ. Những hình ảnh mà chúng vẽ ra được đem bán đấu giá lấy tiền làm việc từ thiện. Theo ông Kowalsky, hiện nay trên thế giới chỉ có 3 con đười ươi biết huýt sáo, nhưng ông nghĩ rằng con số này có thể tăng lên.

CON CHÓ ÐẦU TIÊN CỦA GIA ÐÌNH BARACK OBAMA

Hoa Thịnh Ðốn - Toà Bạch Ốc đang có một con chó mới, thuộc giống chó lội nước Bồ Ðào Nha. Ðây là giống chó hiện diện trong vùng bờ biển Bồ Ðào Nha, ngư phủ đã dùng nó để đuổi cá chạy vào lưới. Con chó 6 tháng tuổi này đã được Nghị sĩ Edward Kennedy tặng cho gia đình Obama. Nghị sĩ Kennedy là người đang nuôi rất nhiều chó lội nước.

Hai cô con gái Malia và Sasha của Tổng thống Obama đã đặt tên cho con chó là Bo. Giống chó lội nước Bồ Ðào Nha ít rụng lông cho nên đây là sự chọn lưạ thích hợp cho Malia là người bị dị ứng lông chó. Trong thời gian vận động tranh cử, ông Obama đã hứa hẹn sẽ mua cho 2 con gái một con chó con và điều này đã gây chú ý cho nhiều người Mỹ.

Trong lúc đọc bài diễn văn chào mừng thắng cử, Tổng thống Obama cũng nói rằng sẽ mua cho 2 con gái một con chó khi vào Toà Bạch Ốc. Con chó Bo có 2 màu lông đen trắng đang được trở thành một trong những Ðệ Nhất Chó Hoa Kỳ, trong đó có con chó Barney, thuộc giống chó xù Tô Cách Lan, nổi tiếng hay sủa ký giả. Ðệ Nhất Chó Bo sẽ tới Toà Bạch Ốc trong đầu tuần tới.

Copyright © 2008 - All rights reserved.