bao the gioi


Lan Man Thời Sự!
nguyễn duy ân


1.
“Tam Thập Lục Kế…”
(Tẩu Vi Thượng Sách!)
Người ta thường so sánh, ví von bọn Việt gian CS với Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống, chỉ là sự so sánh không cân xứng cho lắm, bởi lẽ trong lịch sử Đông Tây kim cổ không có trường hợp lãnh đạo một quốc gia mà lại đem đất nước dâng bán cho ngoại bang như CSVN hiện nay.

Trường hợp Trần Ích Tắc và Lê Chiêu Thống chỉ là hai cá nhân dù có thêm tay chân thuộc hạ thì cũng rất ít, không có đủ mọi phương tiện, trong khi cả triều đình yêu nước dù suy yếu nhưng vẫn còn làm chủ quân đội, nắm giữ tài sản quốc gia, toàn dân một lòng giữ nước. Trong khi bọn Việt gian CS có tới ba triệu (hoặc hơn) Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống! Chúng lại nắm giữ trong tay một lực lượng võ trang là công an và quân đội trung thành cũng như mọi phương tiện đều ở trong tay chúng nó cả. Ngoài mười lăm tên Tắc, Thống đứng đầu đầy quyền lực, cùng chung một ý chí và truyền thống bán nước, cả lực lượng đã về vườn cũng cùng là một loại, hiếm hoi vài người khác ý có thể đếm được thì cũng chỉ là những tiếng kêu yếu ớt, công thần cỡ như Võ Nguyên Giáp mà cũng chỉ nhỏ nhẹ “thưa thốt” mà thôi! Nói mạnh nhỡ chúng nó hủy bỏ cái “quốc táng” thì cũng tủi cho vợ con!

Một đội ngũ trí thức khoa bảng, sử gia, nhà văn nhà thơ… đã được thuần hóa, một bộ phận lớn của các tôn giáo dưới sự lãnh đạo của Mặt trận tổ quốc sẵn sàng đứng sau lưng đảng để chống đỡ khi cần. Một bộ phận “Việt kiều yêu đảng” đã về nước xây dựng xã hội chủ nghĩa! Lê Chiêu Thống khi đi “cầu viện” tuổi chưa tới 30, còn thiếu kinh nghiệm đời, không có cố vấn giỏi, khôn ngoan.
Đảng CSVN từ trẻ đến già sắp xuống lỗ toàn là một bọn đầu bò bụng cáo, gian tham hiểm ác nhưng rất ngu hèn cả lũ!

Nhìn lại lực lượng yêu nước: một Hoà thượng Quảng Độ đang bị giam lỏng dù ngài đã cất lên tiếng kêu hùng hồn mà đáp lại chỉ có những sinh viên học sinh âm thầm, những người dân đã mất nhà cửa ruộng vườn thì lấy gì mà “biểu tình tại gia?”

Có thể đa phần người Việt tỵ nạn CS ở các nước sẽ hưởng ứng lời kêu gọi của HT Quảng Độ, may ra thì ảnh hưởng cũng chỉ ngang bằng số người về du lịch Việt Nam! Có bao nhiêu người về vì cha già mẹ yếu? Phần đông trở về lại vì gái trẻ trai tơ!

Người xưa than:
“Thương nữ bất tri vong quốc hận.”
Nhưng thời nầy dù là cựu tù CS, cựu thuyền nhân chết lên chết xuống trên biển cả rừng sâu cũng có nhiều người “nhớ quốc hận” làm gì cho mệt!

2.
Bán Nước Có Kế Hoạch!

Bọn VC thay nhau bán nước, hết lớp nầy đến lớp khác, bây giờ nước sắp giao cho trọn cho ngoại bang rồi thì tìm cách tháo chạy qua Mỹ ở, thử đọc một phần tin dưới đây:
VNEpress (3/4/09): “Người Việt sang Mỹ săn nhà giá rẻ”

“…Ở TP HCM, số lượng khách đăng ký tour du lịch sang Mỹ kết hợp mục đích xem mua nhà ngày càng tăng. Những người này chủ yếu đều có người thân đang sinh sống và học tập bên Mỹ. Đã có hơn 20 người sinh sống tại TP HCM, thông qua tour của Công ty Du lịch Hoàn Mỹ trở thành chủ nhân ít nhất một căn nhà tại đất nước bên kia bán cầu. Để mua thành công một căn nhà, nhiều người phải "bay đi bay lại" 4-5 lần, tốn hơn chục nghìn "đô" và mất mấy tháng trời nhưng họ vẫn rất kiên nhẫn…”

Thử hỏi “số lượng khách” nầy là ai? Không là cán bộ đảng viên thì cũng thân nhân, gia đình, có người dân nào lọt vào đó được!
Trong khi đảng cố hối hả chạy đôn chạy đáo để lừa bịp dân chúng đang sôi sục căm phẫn, như một phần bài viết của Ts Nguyễn Hồng Thao trên VNNet ngày 3/4/2009:

“Sang xứ bò tót tìm dấu tích Hoàng Sa - Trường Sa
(TuanVietNam)- Tại Lưu trữ hải quân Hoàng Gia Tây Ban Nha, hiện đang lưu giữ bản đồ hàng hải Biển Đông do các nhà hàng hải và truyền đạo phương Tây vẽ từ thế kỷ XVI. Trong đó, Hoàng Sa và Trường Sa giống như các bản đồ cổ dưới dạng một dãy đảo chạy dài hình lá cờ đuôi nheo ngoài khơi miền Trung Việt Nam, các đảo xung quanh được chú thích “Isle Pracel” và “Costa de Pracel” cho bờ biển đối diện.

Tháng 12/2004 trong một lần du lịch Tây Ban Nha tình cờ chúng tôi được găp một người bạn cũ của Việt Nam GS sử học Enrique Alvarez Cabal.
Ông là người đã từng xuống đường ở Madrit ủng hộ cuộc đấu tranh chống Mỹ của Việt Nam, giúp đỡ Chính phủ và sứ quán ta rất nhiều trong làm cầu nối giữa các doanh nghiệp Tây Ban Nha và Việt Nam. ở tuổi 70 ông đứng ra thành lập một công ty riêng lấy tên là Việt Nam để giúp các doanh nghiệp và công dân Tây Ban Nha muốn liên hệ hay tìm cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

Trong một quán bar mờ ảo giữa thủ đô Madrit đầy tuyết, chúng tôi vừa thưởng thức rượu vang đỏ Tây Ban Nha, các màn trình diễn đấu bò tót ly kỳ vừa hồi tưởng lại mối quan hệ lịch sử giữa hai dân tộc Tây Ban Nha và Việt Nam cách xa nửa vòng trái đất. Chợt ông reo lên phấn khởi: Tôi hay nghiên cứu lịch sử hàng hải của Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha tới các nước hải ngoại, tôi biết có nơi lưu trữ một tấm bản đồ giá trị về Hoàng Sa, Trường Sa của các bạn. Ngày mai chúng ta sẽ đi xem.

Nghe đến Hoàng Sa, Trường Sa nơi đất khách quê người, có người Việt nào mà không thấy bồi hồi. Mặc dù đây không phải là mục đích chuyến đi, chúng tôi chỉ mong đêm qua mau để được chứng kiến một bằng chứng mới về chủ quyền của người Việt.

Sáng hôm sau GS tự lái xe đưa chúng tôi đi tìm Lưu trữ hải quân Hoàng gia Tây Ban Nha ở ngoại ô Madrit. Đó là một khu vực không dân, được canh phòng nghiêm ngặt và nếu không có sự quan hệ rộng rãi và nổi tiếng của GS Cabal thì chắc những người ngoại quốc như chúng tôi khó có thể vào đây.

Nghe nói đến Việt Nam, Hoàng Sa, Trường Sa, các nhân viên ở đây rất nhiệt tình giúp đỡ. Họ bê ra những bản catalog dày cộp để tra cứu. Nhưng đến ngày thứ hai cũng chẳng tìm thấy đâu. Thất vọng định ra về, chợt thấy trong đống bản đồ cũ nát mang ra cuối cùng dòng chữ Cochinchina Pilot và những phác thảo trên giấy can là các đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Chúng tôi muốn reo lên mà cổ như nghẹn lại. Bản đồ Biển Đông do nhà xuất bản Luân đôn in năm 1791 – A new chart of the China Sea with its several entrances, printed for Robert Sayer, London năm 1791 (Xin xem hình kèm theo) thể hiện quần đảo Paracels nằm trong hình cờ đuôi nheo ghi rõ according to the Draft of Cochinchina Pilot 1764 (vẽ theo Dự thảo Hàng hải chỉ nam của xứ An Nam năm 1764).

Tài liệu này chứng tỏ trong khi xây dựng các tài liệu hướng dẫn hàng hải, các nhà hàng hải phương Tây đã tham khảo các hiểu biết của chính quyền An Nam và thừa nhận quần đảo này thuộc An Nam.” (hết trích)

“Khám phá” từ năm 2004 nhưng khi Bắc Kinh thành lập huyện Tam Sa cũng chưa tiết lộ, phải đợi đến khi Tầu Cộng đưa đầy đủ chiến thuyền vào Biển Đông chuẩn bị thiết lập đồn bót trên Trường Sa, nghĩa là đã hoàn toàn ở ngoài tầm tay mới trưng ra, là chuyên gia đàm phán lãnh thổ, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Thao đã được đảng cho phép đưa tài liệu ra đúng lúc để khỏa lấp chuyện Dũng, Mạnh và bộ chính trị đã rước quân Tầu Cộng tràn vào Tây Nguyên cũng như khắp ba miền đất nước!

Lãnh thổ, lãnh hải đang có chủ quyền thì ký công hàm dâng hiến, chúng xua quân đánh chiếm thì im lặng đồng lõa, rồi đàm phán cắt xén dâng thêm, nay đã rước giặc nhập nội rồi, lại rối rít chạy nước nầy xứ kia xin xỏ tài liệu về làm bằng chứng! Nhảm nhí và láo khoét!

Việt gian CS bán nước rất có bài bản!

Cũng theo VNNet cùng ngày:
“Giữ hồn nước qua bản đồ”
“Đó là việc mà nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu đã làm suốt hơn nửa thế kỷ qua. Kết quả là hiện ông có bộ sưu tập bản đồ VN khổng lồ với hơn 3.000 tấm.
Do gắn bó với mảnh đất Sài Gòn khá lâu nên bản đồ về thành phố này qua các thời kỳ chiếm số lượng nhiều nhất, khoảng mấy trăm chiếc.

Còn những tấm bản đồ mà nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu tâm đắc nhất là bản đồ về thềm lục địa và các hải đảo VN do người Pháp, Bồ Đào Nha, VN... vẽ.
Ông có những tấm được vẽ cách đây hàng trăm năm. Những tư liệu quý chưa từng công bố này là chứng cứ lịch sử quan trọng cho giới nghiên cứu VN hiện nay, nhất là khi những vấn đề thời sự về biển Đông, biên giới, hải đảo đang là mối quan tâm của VN và các nước lân bang. (Tiền phong Chủ nhật, 29/3)”(hết trích)

Xác nước mất rồi thì chỉ còn “hồn nước” để giữ cũng đúng thôi, sau nầy tị nạn sang Âu Mỹ có thừa thì giờ để kỷ niệm, để tưởng nhớ!
Việt Nam không thiếu người tài, không thiếu người tâm huyết, nhưng bất hạnh có một đảng cầm quyền lãnh đạo tồi bại và đê hèn như bọn Việt gian CS ! Nhục đau thay!

“Hơn nửa thế kỷ” nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu “sưu tập bộ bản đồ VN khổng lồ…” Thì cũng là hơn nửa thế kỷ Hồ Chí Minh và đảng Việt gian bán lần bán mòn đất nước cho đến thời điểm nầy là gần như trọn vẹn!

Những tin tức lừa bịp khác cũng trên VNNet cùng ngày:
"Việt Nam sẽ thoát khủng hoảng ngay trong năm nay"
“Trong giao ban Chính phủ trực tuyến sáng 31/3, hầu hết các thành viên Chính phủ đều bày tỏ niềm tin về triển vọng tươi sáng của nền kinh tế Việt Nam trong những tháng kế tiếp.

Phát biểu cuối cùng trong số các Phó thủ tướng, Nguyễn Sinh Hùng đưa ra những nhận định lạc quan: Với quy mô kinh tế còn khá nhỏ, cũng như mức độ hội nhập chưa sâu vào kinh tế thế giới, Việt Nam sẽ sớm ra khỏi khủng hoảng, thậm chí, còn có thể thoát ra trước cả Trung Quốc - quốc gia được tiên đoán sẽ thoát khỏi khủng hoảng ngay những tháng tới đây.”

Hàng hoá Trung Cộng đã tràn ngập VN, công nhân và bộ đội an ninh tình báo của chúng cũng đang dàn trải khắp VN, VN sắp được Trung Cộng giải phóng thì “thoát khủng hoảng” cũng như thoát hết mọi chuyện là đương nhiên!

3.
Từ Chức?

Mấy ngày qua nhiều báo hải ngoại đưa tin vịt về việc thủ tướng (lợn) Nguyễn Tấn Dũng “từ chức!” Đây là trò đùa, diễu cợt hay ước mơ?
Loài vật dù là những loại tham ăn nhất như chó, như heo, như gấu… chúng cũng chỉ ăn no bụng rồi bỏ đi nằm. Loài CS nhất là CSVN chúng nó vượt xa những giống loại nói trên, chúng ăn no, chúng tha cho đầy kho, chúng xí cho giòng họ chúng chia cho đồng bọn. Từ chức là chuyện rất kiêng kỵ đối với chúng, đừng nằm mơ!
Dù chuyện từ chức là rất bình thường ở những nước khác, ngay cả những nước nhược tiểu mà nền dân chủ mới phát triển:

“Thủ tướng Malaysia từ chức.
Ngày 28/3, Thủ tướng Malaysia Abdllah Ahmad Baldawi công bố việc ông sẽ chính thức gặp Vua Malaysia ngày 2/4 để trình bày nguyện vọng thôi chức Thủ tướng, mở đường cho việc chuyển giao quyền lãnh đạo chính phủ vào tay đương kim Phó Thủ tướng Najib Razak.

Ông Baldawi xin lỗi Đảng cầm quyền của mình vì đã làm mất đoàn kết nội bộ, tạo kẽ hở cho phe đối lập khai thác làm mất uy tín của Đảng.

Tại đại hội Đảng này, nhiều nhà lãnh đạo đã đánh giá cao việc chủ tịch Đảng Baldawi từ chức vì lợi ích của Đảng.” (VNNet 3/4)

Chỉ mới “làm mất uy tín của Đảng” mà đã phải xin lỗi và từ chức! Làm mất uy tín quốc gia như tham nhũng, trộm cắp, bán nước mà vẫn trơ bản mặt trâu mặt lợn thì trên đời chỉ có bọn CS, CSVN!

4/4/09
nguyễn duy ân

Copyright © 2008 - All rights reserved.