bao the gioi


SƯU TẦM, 26-03-09


CUỘC ÐẤU BANH CỠI VOI KINGS CUP ELEPHANT POLO BẮT ÐẦU TẠI THÁI LAN

Chiang Rai - Cuộc đấu banh thường niên Kings Cup Elephant Polo Tournament đã được khởi đầu vào ngày thứ hai vừa qua tại vùng miền Bắc Thái Lan. Một chục đội banh từ khắp nơi trên thế giới đã bay về để tham dự trong cuộc đua này. Ðược xem như môn thể thao giành cho giới giầu có, Elephant Polo có hình thức tương tự như môn thể thao Polo thường, riêng có phần khác biệt là người chơi cỡi voi thay vì cỡi ngựa.

Trò chơi này được chơi tại Nepal, Sri Lanka và Thái Lan. Trong chỉ mới 7 năm, cuộc thi đấu banh cỡi voi đã vượt lên từ biến cố giản dị 2 ngày đến một chương trình lễ hội kéo dài 1 tuần lễ. Trước trận đấu ra mắt, những thầy tu Phật Giáo rắc nước thánh lên những con voi và những người điều khiển voi như một phần của nghi thức chúc lành và may mắn. Ngoài ra còn có một cuộc diễn hành với những vũ công trong trang phục truyền thống, và những đội banh gương cao lá cờ dân tộc của họ khi bước vào sân chơi.

Ông James Manclark là người đồng sáng lập ra tổ chức World Elelphant Polo Association, cho biết điều quan trọng là ngay cả trong giai đoạn kinh tế suy thoái, họ vẫn có thể giúp cho mọi người có một thời gian vui vẻ. Trong khi luật lệ nói chung giống như luật của môn Polo truyền thống, nhưng có một vài điểm khác biệt. Mỗi con voi chở 2 người, một người chơi và một người điều khiển voi còn được gọi là Mahout. Người chơi hướng dẫn đường đi cho Mahout điều khiển trên mình voi, những cây vồ thì có chiều dài 2 thước vì ngồi trên mình voi cao hơn trên lưng ngựa.

Những con voi bị cấm không đượ cnằm trước trụ khung thành hay nhặt banh từ vòi của chúng. Nếu điều này xẩy ra thì họ sẽ bị phạt, và đội đối thủ được một cú đánh miễn phí. Tuy nhiên không có luật cấm trên chiều cao, sức nặng và giới tính của voi. Những đội banh thi tài trên sân chơi chu vi 100 x 60 thước, trong trường hợp này đã là gần vùng biên giới của Thái Lan và MiếnÐiện. Cuộc đua sẽ được kết thúc vào ngày thứ hai tuần sau.

NGƯỜI ÐÀN ÔNG TỪNG MẬP PHÌ NHẤT THẾ GIỚI ÐƯỢC ÐI RA NGOÀI TRÊN CHIẾC XE MỚI

Monterrey - Anh Manuel Uribe gốc người Mexico, từng một lần là người đàn ông béo phì nhất trên thế giới, đã nhìn thấy được đưa đi vòng quanh thành phố Monterry trên chiếc xe cấu tạo sửa đổi lại hiệu Chevrolet Astrovan của năm 1989, vào ngày thứ sáu vừa qua. Uribe, người cân nặng tương tự như một chiếc xe truck nhỏ ở hơn một nửa tấn, hiện đang kiêng ăn trong khi nằm trên một chiếc gường vững chắc mà anh chưa hề rời khỏi trong vòng 6 năm qua vì sức nặng quá mức của mình.

Còn được gọi tên là Meme bởi gia đình và bạn bè, anh đã mất được 518 pounds kể từ tháng 3, 2006, đã kiêng ăn với thực đơn bao gồm chỉ ăn bưởi, lòng trắng của trứng, cá, gà, rau quả và đậu phọng. Anh còn có một tên đặc biệt cho chiếc xe mới của mình.

Uribe, người nhìn thấy vẫn còn to lớn với từng tảng da thịt béo phì, nói rằng anh đặt tên cho chiếc xe là Meme Movil vì ai cũng biết biệt danh của anh là Meme. Uribe vẫn chưa thể cử động đôi chân bị sưng vù, nhưng hy vọng được đi đây đi đó cùng với người vợ mới là người giữ tay lái, trong khi anh được đặt trên sàn của chiếc xe truck mới. Vợ của Uribe là Claudia Solis, người kết hôn với Uribe vào tháng 10 năm ngoái, nói rằng họ dự định ra chơi ngoài bãi biển cho thời gian hưởng tuần trăng mật, tại Tamaulipas nằm dọc theo vùng vịnh của Mexico vào ngày 2 tháng 5.

Chiếc gường của anh đã được buộc vào trên mặt sau của chiếc xe truck, anh Uribe đã vẫy tay chào từ chiếc xe của mình khi xe tiến đến quảng trường San Nicolas de Los Garza của thành phố Monterey. Trong khi đậu lại quãng trường này, những người chung quanh đã tò mò quan sát hoạt động của anh. Nhà garage đậu xe hiện thời sẽ được thiết kế thích hợp cho chiếc xe của anh có thể đậu vào bên trong và anh sẽ rời nhà mỗi ngày để đi làm cho cửa tiệm thương mại bán đồ phụ tùng xe hơi của mình. Uribe sẽ sống trên chiếc xe này cho tới ngày anh có thể đi được trở lại.

BẢNG DANH SÁCH GHI DANH THI TÀI CHO CÔNG VIỆC TỐT NHẤT THẾ GIỚI

Naibori - Anh Kiran Jethwa 30 tuổi, là một trong 50 thí sinh trên bảng danh sách ngắn cho một công việc được xem như công việc tốt nhất trên thế giới. Tay chuyên gia để nhạc DJ cho đài truyền thanh kiêm đầu bếp từ Kenya là người Phi Châu duy nhất thi đua cho công việc lương bổng 100 ngàn mỹ kim này. Nếu thành công, Jethwa sẽ là quản lý trông nom hòn đảo của khu vực Great Barrier Reef tại Úc Ðại Lợi, và sẽ cư ngụ tại hòn đảo Hamilton Island trong vòng 6 tháng. Anh nói anh cảm thấy cá tính, kinh nghiệm và giáo dục của mình thích hợp nhất với công việc này. Trên 34 ngàn người ghi danh cho chức vụ nói trên bằng cách nộp vào một đoạn video dài 1 phút giải thích tại sao họ là người thích hợp nhất cho công việc này. Công ty du lịch Tourism Queensland, sẽ là người chủ cuối cùng và là người chọn là 10 thí sinh bán kết. Mẹ của Jethwa là người Anh và cha là người Ấn Ðộ.

Copyright © 2008 - All rights reserved.