bao the gioi


TÊN LOẠN LUÂN JOSEF FRITZL SẼ ÐƯỢC XÉT XỬ THỨ HAI TUẦN TỚITổng Hợp - Josef Fritzl 73 tuổi nhốt người con gái Elisabeth của ông ta dưới căn hầm trong 24 năm và có với người con gái này 7 người con, sẽ ra tòa ở tỉnh St. Poelten vào ngày thứ Hai tuần tới. Ông Fritzl bị truy tố tội giết chết một trong 7 người con, là một đứa con trai đã chết sau khi sinh dưới hầm trong năm 1996.

Các thẩm phán công tố nói rằng đây là tội giết người vì coi thường mạng sống, ông Fritzl đã không nhờ người cứu sống em bé. Thi hài em bé sau đó bị ông Fritzl hỏa thiêu. Ðương sự cũng bị truy tố với 5 trọng tội khác gồm loạn luân, hiếp dâm, nô dịch, tàn bạo và cướp đoạt tự do người khác.

Ðương sự đã đem người con gái nhốt dưới hầm căn nhà ở Amstetten từ năm 1984, nói với người nhà là cô con gái đã bỏ nhà theo tình nhân. Cô Elisabeth đã bị giam dưới căn hầm không có cửa sổ với 3 người con. Ba người con khác được ông Fritzl và vợ nuôi dưỡng tại nhà. Nói rằng con gái của ông đã đem 3 người con này bỏ trước nhà nhờ vợ chồng ông nuôi dưỡng vì cô không có khả năng để nuôi các con. Ba người con còn lại bị giam với mẹ từ ngày sinh ra dưới căn tầng hầm chỉ cao 1.7 thước, và ba người con này từ ngày sinh ra cho tới khi phát hiện chưa từng biết ánh sáng mặt trời hay được học hành.

Vụ án được phát hiện trong tháng 4 năm 2008, khi một trong 3 đứa con bị bệnh và phải đưa đi bệnh viện. Bác sĩ đã đòi phải có người mẹ để cho biết chi tiết về hồ sơ bệnh tình của người con.

Cảnh sát nói rằng bà Sosemarie không có nghi ngờ nào đối với chồng. Ông Fritzl bị giam từ khi nội vụ được phát hiện. Luật sư Rudolf Mayer đã nói với cơ quan thông tấn APA rằng ông Fritzl sẽ nhận các tội tước đoạt tự do, loạn luân, bạo hành, hiếp dâm nhưng sẽ không nhận tội giết người.

Một cuộc trắc nghiệm tâm lý trong cuối năm 2008 cho thấy ông Fritzl đã lo lắng đối với hành động của ông trong 24 năm qua và ở trong tình trạng rối loạn tâm trí nghiêm trọng. Ông Fritzl sẽ bị xét xử với một bồi thẩm đoàn gồm 8 người.
Ông Franz Cutka của Tòa án vùng St. Poelten nói rằng bồi thẩm đoàn của phiên tòa này cũng giống như bồi thẩm đoàn các phiên tòa khác, mỗi bồi thẩm đều phải tuyên thệ trước khi hỏi về chi tiết cá nhân của can phạm. Một thẩm phán công tố sẽ đọc các tội trạng bị truy tố, luật sư bênh vực cho bị cáo và phiên tòa bắt đầu xét bằng chứng. Ông Cutka nói rằng sẽ chỉ có vài nhân chứng được kêu ra tòa.
Elisabeth sẽ không cần ra tòa làm chứng, nạn nhân đã được thẩm phán công tố và luật sư thẩm vấn trước đây, các cuộc thẩm vấn này đã thu vào video và sẽ chiếu lại trong phiên tòa. Vì báo chí và công chúng đều quan tâm tới vụ án, cho nên phiên tòa sẽ được canh phòng an ninh nghiêm nhặc, ngay cả phi cơ cũng cấm bay trong khu vực tòa án, để bồi thẩm đoàn giữ được sự vô tư. Theo các thẩm phán công tố, ông Fritzl có thể bị kêu án từ 10 tới 15 năm tù hay bị tù chung thân. Bản án hy vọng sẽ được tuyên bố trong ngày 20 tháng 3. Elisabeth và những người con của cô hiện đang được sống tại một địa điểm bí mật với những danh tính khác.

Copyright © 2008 - All rights reserved.