bao the gioi


Ăn Vạ!
nguyễn duy ân


Nước Mỹ tính bỏ tiền cho dự án nghiên cứu về ảnh hưởng và hậu quả đối với con người của chất độc da cam trong thuốc khai quang mà quân đội Mỹ đã rải xuống một số nơi rừng rậm ở Nam Việt thời chiến tranh, nhưng Việt Cộng từ chối hợp tác! (Tại sao Mỹ không đưa tiền cho Việt Cộng tự nghiên cứu lấy!?)

Bởi chúng thừa biết khoa học kỹ thuật Mỹ sẽ khám phá ra những căn bệnh ung thư, tiểu đường, quái thai… đang lan tràn ở Việt Nam không hẳn là do “hậu quả chất độc da cam” như chúng cứ lu loa hô hoán mà do nạn sử dụng bừa bãi hóa chất, thuốc sâu rầy quá nồng độ và liều lượng như báo chí trong nước từng có những bài tường thuật về những “làng ung thư” mà nguyên nhân là những kho chứa thuốc trừ sâu không bảo quản tốt để tràn ra ruộng đồng, sông suối, giếng nước… do hóa chất độc hại dùng để chế biến, pha trộn và bảo quản thực phẩm của Tầu Cộng sản xuất đem qua. Nhưng chúng vẫn bỏ tiền xúi giục một số nạn nhân thuê luật sư Mỹ đâm đơn kiện “da cam”. Cứ cầu may, nếu thắng kiện sẽ có số tiền lớn, chúng chỉ cần thí cho nạn nhân chút tiền lẻ còn bao nhiêu chúng bỏ túi, ai kiểm tra chúng nó, lại đổ hết mọi trách nhiệm về tật bệnh cho “da cam”và chúng phủi tay chạy tội toa rập với Hán Cộng Bắc triều để diệt dân, bán nước? Nếu thua chúng lại giẫy nẫy ăn vạ, rêu rao với đám ngoại quốc ngây ngô cả tin sẽ phụ họa cho chúng như những thủ đoạn cố hữu trong chiến tranh: treo cờ nơi trường học, trong thôn xóm rồi bắn vài loạt đạn vu vơ và bỏ chạy, Mỹ bỏ bom lầm là mắc lấy “tội ác”. Tướng Loan bắn chết tên Việt Cộng Bảy Lốp sau khi hắn vừa tàn sát cả gia đình một cảnh sát viên gồm đàn bà trẻ con, nhưng chỉ có tướng Loan là can tội “dã man” dưới con mắt (quáng gà) của bọn phản chiến Mỹ và dưluận quốc tế thiên tả!
Ngày 3/3/09 tòa án tối cao ở Mỹ đã công bố quyết định không xét đơn của các “nạn nhân chất độc da cam.”

Hà nội mở chiến dịch “Chí Phèo”, chỉ thị dàn đồng ca báo chí truyền thanh truyền hình tru tréo với những giọng điệu hằn học, cay cú.

Không quên bỏ tiền thuê mướn những người ngọai quốc phụ họa như đã từng đi lừa đảo, lôi cuốn thành phần phản chiến, thiên tả để ủng hộ chúng trong chiến tranh! Nhiêù người tên tuổi như Jane Fonda đã trắng mắt ra khi sự thật đã muộn màng phơi ra ánh sáng.

Báo Nhân Dân ngày 4/3/09: “Nỗi đau và công lý”

- Gần 50 bức ảnh đen trắng và mầu của ba nhà nhiếp ảnh Alexis Duclos, Philippe Eranian và Olivier Papegnies mô tả những nỗi đau của các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam được triển lãm trong khuôn viên Đại học Jussieu ở thủ đô Paris từ ngày 23 đến 27-2 đã thu hút đông đảo công chúng Pháp tìm hiểu một sự thật khủng khiếp của chiến tranh.

Từ những góc nhìn bên ngoài.

Bối cảnh trưng bày những bức ảnh về ảnh hưởng của chất độc da cam/dioxin ở Việt Nam ở khuôn viên Đại học Jussieu chỉ cách Nhà thờ Đức Bà giữa trung tâm thủ đô Paris không đầy một cây số. Trong căn phòng rộng sơn mầu đỏ thắm, những bức ảnh không chỉ nổi bật bởi góc chụp mà chính là chủ đề đặc biệt. Bởi đối với nhiều người Pháp đến dự triển lãm, đây là lần đầu tiên họ được tận mắt chứng kiến những hậu quả tàn khốc của chiến tranh. (ngưng trích)

Chẳng biết những sinh viên nầy đã “nghiên cứu, thử nghiệm” để chứng minh những người nầy đúng thật là nạn nhân nhiễm độc “da cam”của Mỹ chưa? Hay đây là hậu quả của thuốc diệt cỏ tẩm với trái cây để giữ tươi nhập từ Tầu Cộng? Là hóa chất để rau mọc nhanh mà “nguyên” tổng bí thư Lê Khả Phiêu cũng không dám ăn, phải có vườn rau xanh đặc biệt nơi tư dinh để dùng riêng? Là hậu quả của thiếu dinh dưỡng, xì ke ma túy, mại dâm, HIV, nạo phá thai đang mỗi năm một phát triển rất nhanh, dẫn đầu thế giới?

“Hậu quả tàn khốc của chiến tranh” ở đây là do “Đế quốc Mỹ” gây ra! Thế thì hậu quả Tết Mậu Thân, Mùa Hè 72… và hậu quả tàn khốc sau chiến tranh với thảm cảnh thuyền nhân Biển Đông, đánh tư sản, tù cải tạo…do ai gây ra?

Thổi phồng chuyện ba, bốn chục năm về trước rằng những cựu bộ đội Bắc Việt bị ung thư, sinh con dị tật do chất độc da cam, vậy Mỹ cũng rải thuốc khai quang xuống Miền Bắc nữa à? Chỉ có dân Miền Nam “nổi dậy chống Mỹ” chứ làm gì có bộ đội Bắc Việt “xâm nhập”? Quân lực Việt Nam Cộng Hòa chiến đấu trong rừng có ai bị nhiễm độc da cam? Bản thân người viết và nhiều đồng đội mà nay mới biết là từng nằm canh kho chứa thuốc khai quang ở phi trường Đà Nẵng, ngoại trừ những người đã hy sinh trong chiến trận, những ai sống sót chẳng có dấu hiệu gì của “da cam cả”! Được miễn nhiễm chăng?

Dù sao đi nữa, những nạn nhân ung thư, dị tật bẩm sinh cũng đáng được giúp đỡ dù không chứng minh nguyên nhân là do chất độc da cam. Sao lại phải gian dối sử dụng họ như những con cờ để vơ chính nghĩa thuộc về của mình, lừa gạt dư luận quốc tế khi chưa có chứng cứ khoa học cụ thể.

Giả dụ những “nạn nhân da cam” nầy thắng kiện thì số tiền bồi thường có đến tay họ không? Hay vẫn là kịch bản “cú kêu ma ăn!” cũng như chương trình “xóa đói giảm nghèo” của Liên Hiệp Quốc có thật sự giúp người nghèo hay chỉ “ tăng người đói, giúp người giàu?” mà thôi. Qua vụ nhà nước bỏ tiền hỗ trợ người nghèo ăn Tết vừa rồi là đủ rõ, chỉ có mấy chục đô la cho người nghèo ăn Tết nhưng tiền đến đến với đám bà con thân thuộc bọn đảng viên cán bộ, dù là người ở nhà hai tầng, dù là quan chức “phục viên” lãnh hưu bạc triệu mỗi tháng, hoặc cán bộ xã ấp chuyển tiền (hỗ trợ Tết dân nghèo) vào những quỹ mới dựng lên, hoặc trừ vào nợ cũ của những người được lãnh tiền…báo chí phanh phui, lên tiếng giúp cho dân nghèo lại bị quan phó thủ tướng ra lệnh bịt miệng!

Tiền nhà nước đưa ra (cũng chỉ là tiền đóng thuế của dân, hay tiền viện trợ giảm nghèo của Quốc tế) mà đảng viên cán bộ hành xử kiểu đó, thì nguồn tiền “xóa đói giảm nghèo” của LHQ không ai kiểm tra theo dõi, nó rơi vãi từ trung ương đến địa phương, thử hỏi còn lại bao nhiêu đồng xu đã đến với người thật sự nghèo?

Những chuyện tầy trời hiện tại thì cứ nhắm mắt lững lơ, những con sông bị ô nhiễm trầm trọng như sông Thị Vãi dù báo chí đã lên tiếng cả năm, nhà máy Vedan vẫn tiếp tục xả chất thải độc hại, chẳng có biện pháp gì đưa ra, chẳng có phương hướng gì giải quyết! Khối tiền “bôi trơn” to lớn mà đảng đã lỡ nuốt không thể “ói” ra được!

Bao nhiêu thực phẩm ướp hóa chất độc hại từ Trung Cộng vẫn đều đặn tràn qua không kiểm soát nỗi, một kỹ sư đã khám phá và nêu lên liền bị kỷ luật sa thải để bịt miệng.


Báo Tiền Phong (5/3/09) “Nước ngầm ở TPHCM nhiều nơi nhiễm bẩn”:

- Ít ai biết nguồn nước ngầm ở TP Hồ Chí Minh nhiễm khuẩn và chứa nhiều hóa chất độc hại.

Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM cho biết, hiện TPHCM có gần 200.000 giếng khoan, công suất khai thác trên một triệu m3/ngày, gấp năm lần nguồn cung nước ngầm tự nhiên nhưng hầu như các giếng khoan này đều khai thác trái phép.
Nơi đây cũng cảnh báo nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng nguồn nước không an toàn bởi những cuộc khảo sát về nước ngầm tại TPHCM mới đây.

Cuộc khảo sát về chất lượng nguồn nước ngầm mới đây của Sở TNMT TPHCM cho thấy, chất lượng tầng nước ngầm thứ hai ở một số quận, huyện có dấu hiệu suy giảm.
Nước ngầm thuộc tầng nước này tại một số nơi như quận 9, 10, 11, 12, Thủ Đức, Gò Vấp, Tân Bình, Bình Tân, Tân Phú có hàm lượng nitơ (NO3) cao.

Tại Gò Vấp, hàm lượng nitơ vượt tiêu chuẩn nước dùng cho ăn uống. Nguy hiểm hơn là nước ngầm lấy từ các giếng khoan gần hầm vệ sinh tự hoại hoặc gần kênh rạch ô nhiễm và khu công nghiệp thì mức độ nhiễm bẩn càng cao hơn.

Công bố của Trung tâm Nước Sinh hoạt & Vệ sinh Môi trường nông thôn TPHCM cuối tháng 2/2009 vừa qua cũng khiến nhiều người lo ngại. Tại các quận như quận 9, Thủ Đức và 4 huyện Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Bình Chánh có nguồn nước ngầm bị nhiễm vi sinh.

Chẳng hạn khu vực các xã Hiệp Phước, Phước Kiển, Long Thới (huyện Nhà Bè) và xã Phong Phú (huyện Bình Chánh) nước ngầm được xác định nhiễm vi sinh gây các bệnh về đường tiêu hóa. (Lê Nguyễn)
Những thứ độc hại trên đây có phải do chất da cam ngấm xuống không?

Tin mới:
- 19:42' 07/03/2009 (GMT+7)
“Cơn mưa trái mùa nặng hạt kéo dài hơn 2h vào chiều 7/3 đã "nhấn chìm" TP.HCM trong biển nước. Tại rất nhiều con đường, nước dâng cao tới gần 1m. Giao thông tê liệt trên nhiều tuyến đường.”

Chỉ mới một cơn mưa 2 giờ đồng hồ đã như thế, bao nhiêu nước cống đầy độc hại, vi trùng trào lên sẽ đọng lại trên nền nhà dân, trên khắp các con đường, hẻm phố? Hậu quả nầy do ai? Ai sẽ hưởng đủ hậu quả?

Vụ dâng Tây Nguyên cho Tầu Cộng khai thác bauxite mà hệ quả độc hại nhiều mặt là toàn diện, là lâu dài, nhiều người lên tiếng thì đảng vừa chống chế vừa ra lệnh truyền thông khóa mõm!

Nay nhân vụ “da cam” bị bác bỏ, Việt Cộng cần thổi lên để lấn át màn “bauxite”đang âm ỉ bùng vỡ, chẳng lạ gì những vở tuồng hề quen thuộc của chúng!

Theo Vietnam net:

Đăk Nông chuẩn bị khởi công nhà máy luyện bô-xít11:05' 06/03/2009 (GMT+7)
Công ty cổ phần Alumin Nhân Cơ (thuộc tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam – TKV) đã hoàn tất việc san ủi mặt bằng chuẩn bị khởi công nhà máy luyện oxid nhôm tại xã Nhân Cơ (huyện Đăk Rlấp). Với diện tích 200 hecta, các hạng mục phụ trợ khác như đường vào nhà máy, khu nhà điều hành… cũng đã hoàn thành.

Để gấp rút chuẩn bị cho việc khởi công xây dựng nhà máy thì công ty đã tiến hành xong việc khoan khảo sát địa chất, địa hình nhà máy. Nhà máy luyện oxid nhôm này có công suất 600.000 tấn/năm. Được biết, cùng với TKV, công ty cổ phần Alumin Nhân Cơ đã lên đường sang Trung Quốc để ký hợp đồng xây dựng nhà máy với công ty cổ phần nhôm Trung Quốc (Challico). (Ngưng trích)

Vậy là cuộc “hội thảo” do Nguyễn Tấn Dũng hứa hẹn sau khi có bức thư “xin can” của tướng Giáp coi như chẳng còn cần thiết, hoặc nếu có là chỉ nhằm ủng hộ cho “chủ trương lớn của đảng và nhà nước” mà thôi! Tất cả những ý kiến khác chỉ là tiếng “dế” kêu!

Một đảng cầm quyền, một nhà nước luôn mồm trơ tráo với khẩu hiệu “là của dân do dân và vì dân” mà ngang ngược, gian manh như thế, không hiểu sao vẫn còn nhiều “ông tướng”, nhiều “đại biểu quốc hội” có “quyền lực cao nhất nước”, nhiều “nhà văn lớn” từng có công to “chống Mỹ cứu nước” nay thư gởi “thủ tướng”, mai thư ngỏ gởi “bộ chính trị” thống thiết xin can ngăn: “Thưa thủ tướng mặt lợn, thưa trung ương đảng đầu bò xin đừng đem đất nước và dân tộc Việt đi nạp mạng cho bọn lang sói Ôn- Hồ!”
Với niềm tin chúng sẽ biết nghe lời!
Thương thay!

8/3/09
nguyễn duy ân

Copyright © 2008 - All rights reserved.