bao the gioi


MÁY BÁN KẸO VỚI NGƯỜI THẬT Ở BÊN TRONG TẠI ANH QUỐCLuân Ðôn - Những người đi làm ngang qua trạm xe điện Victoria của Luân Ðôn đã nhìn thấy biến cố lạ lùng với một máy bán kẹo sống. Máy bán kẹo này được đặt tại một trong những trạm xe điện bận rộn nhất của Luân Ðôn, xuất hiện cho thấy bình thường trước những người qua lại cho tới khi họ dừng lại để mua một thỏi kẹo chocolate.

Khi trả tiền xong,máy bán kẹo với người đứng bên trong thả thỏi kẹo mà họ chọn xuống ngăn kéo cho khách hàng có thể nhặt lên, trước sự ngạc nhiên và thích thú của nhiều người. David Crowley, một trong những nhân viên làm việc bên trong chiếc máy cho biết sự kiện này tạo ra rất nhiều chú ý. Anh nói rằng anh chưa bao giờ được chụp hình nhiều đến như vậy. Ai cũng tề tựu lại chung quanh để chụp hình. Máy bán kẹo đã được cấu tạo cho chương trình vận động quảng cáo của kẹo Kit Kat chủ đề Work like a Machine tạm dịch là Làm Việc như một cái máy.

Kit Kat là một trong những nhãn hiệu quan trọng của hãng kẹo Anh Quốc Nestle. Ðược mang sang Anh Quốc từ Nhật Bản, quản lý ngành thương mại quảng cáo Mark Simester cho biết ý tưởng này đã được thực hiện để tạo sự thích thú trong cuộc sống buồn chán hằng ngày. Ông nói thêm là máy bán kẹo bằng người này có thể sẽ được nhìn thấy nhiều hơn nếu nhận được phản ứng tích cực từ khách hàng.

Một người đàn ông nghĩ rằng đây là một ý tưởng hay mà mỗi trạm xe điện đều nên có một chiếc máy như vậy. Ðược khai trương tại Luân Ðôn và vùng miền Ðông nam của Anh Quốc vào tháng 9,1935, loại bánh ăn giòn tan với hình dạng như 4 ngón tay vào lúc nguyên thủy được đặt tên là Rowentrees Chocolate Crips, kế đến được đặt tên lại là Kit Kat Chocolate Crisp 2 năm sau đó, và trở thành tên gọi thông dụng là Kit Kat sau đệ nhị thế chiến.

NHỮNG BÉ GẤU SINH RA SAUTRẬN ÐỘNG ÐẤT BẮT ÐẦU VÀO HỌC LỚP MẪU GIÁO


Sichuan - 13 bé gấu Pandas đã được gửi vào học lớp mẫu giáo tại khu vực bảo tồn Yaan Giant Panda Reserve thuộc vùng miền Tây Nam của Sichuan, theo lời tường trình của giới truyền thông tại đây cho biết vào ngày chủ nhật vừa qua. Một khi những em bé gấu đủ lớn để rời khỏi vòng tay thương yêu của mẹ, chúng được cai sữa dần trong một lớp học mẫu giáo đặc biệt tại khu vực bảo tồn. Tuy nhiên đây không phải là những bé gấu pandas bình thường, tất cả 13 bé đều đã được sinh ra sau trận động đất lớn cường độ 7.9 vào năm ngoái vốn giết chết ít nhất 80 ngàn người trong vùng.

Cũng theo tin từ giới truyền thông cho biết bé gấu lớn nhất được 7 tháng tuổi, và bé gấu nhỏ nhất là 5 tháng tuổi. Ðể bảo đảm chúng lớn lên trong tình trạng khỏe mạnh, những người chăm sóc tại khu vực bảo tồn này đã cẩn thận xếp đặt lịch trình ăn uống mỗi ngày. Một người chăm sóc tên Luo Bo nói họ hiện thời đang cho chúng uống sữa, ngoài ra còn cho chúng ăn táo, cà rốt và măng tre. Luo nói thêm là 11 con trong số này rất xông xáo, trong khi 2 con thì có vẻ hơi lười biếng một chút. Một khi 13 bé gấu tốt nghiệp từ khóa học mẫu giáo, chúng sẽ bắt đầu một cuôc đời mới độc lập, mặc dù vẫn sống trong vùng cai quản trong vòng 1 năm. Chỉ có khoảng 1,590 gấu pandas khổng lồ vẫn còn sống trong vùng hoang dã, tất cả đều ở tại Trung Quốc, va ợkhoảng 1,400 con đang ở tại vùng Sichuan vốn đã bị rung chuyển và tàn phá bởi trận động đất vào ngày 12 tháng 5. Ít nhất 8 phần trăm đời sống thiên nhiên của thú vật bị nguy hiểm và bị tiêu hủy trong trận động đất, dù vậy khu vực bảo tồn Yaan Panda Reserve đã không bị ảnh hưởng.

Copyright © 2008 - All rights reserved.