bao the gioi


KẾT QUẢ CỦA GIẢI THƯỞNG OSCAR KODAK THEATER


Tin Los Angeles - Cuốn phim Slumdog Millionaire đã thắng 2 giải thưởng hàn lâm Oscar lần thứ 81 gồm giải hình ảnh đẹp nhất và giải đạo diễn hay nhất. Cuốn phim thường có màu đen tối nhưng miêu tả trọn vẹn huyền thoại một thanh niên nghèo Ấn Ðộ đang tham gia một cuộc thi tài trên đài truyền hình để mong có tiền và có tình yêu.

Ðạo diễn Boyle rất vui mừng được nhận giải. Nhà sản xuất Christian Colson cũng nhân dịp này cho biết cuốn phim đã được đưa vào DVD và mọi người đều có cơ hội thưởng thức. Tài tử Sean Penn đã được trao giải tài tử xuất sắc nhất qua vai trò nhà tranh đấu đồng tính luyến ái Harvey Milk trong cuốn phim Milk.

Ðây là giải Oscar thứ nhì của tài tử Penn. Tài tử đã nhận giải diễn viên xuất sắt nhất của Oscar trong năm 2004 qua vai trò một người cha đau buồn trong phim Mystic River. Khi nhận giải tài tử nói rằng đây là điều anh không hy vọng, nhưng anh luôn luôn cố gắng trong nghề nghiệp diễn xuất mới có được vinh dự ngày hôm nay.

Cuốn phim Milk được đề cử tranh 8 giải, nhưng chỉ thắng được 2 giải diễn viên xuất sắt nhất và kịch bản phim hay nhất. Cuốn phim Milk đã ra đời sau khi giới đồng tính ở California đã bị thất bại không được kết hôn qua cuộc trưng cầu dân ý trong tháng 11 năm ngoái. Diễn viên nói rằng với những người ủng hộ bỏ phiếu chống hôn nhân đồng tính đây là lúc họ nên nghĩ lại, họ cần phải công nhận mọi con người đều có quyền hạn như nhau.

Minh tinh Kate Winslet được nhận giải Nữ tài tử xuất sắc nhất qua vai tuồng một người cai tù Ðức quốc xã yêu thương một cậu bé trong phim The Reader. Tài tử Winslet đã từng được đề cử 5 lần, nhưng chưa lần nào được thắng giải và đây là lần đầu tiên. Tài tử đã cảm động đến rơi lệ khi lên sân khấu đón nhận tượng vàng.

Cuốn phim Departures của Nhật đã bất ngờ nhận được giải phim ngoại quốc hay nhất. Ðây là cuốn phim thứ nhì của Nhật nhận được giải phim ngoại quốc hay nhất. Chiến thắng của phim Departures là nỗi thất vọng cho cuốn phim tài liệu Waltz with Bashir của Do Thái. Cuốn phim này đã được rộng rãi hy vọng sẽ chiếm được giải. Lễ trao giải hàn lâm Oscar năm nay do ông Hugh Jackman điều hợp và được tổ chức ở Kodak Theater.

Copyright © 2008 - All rights reserved.