bao the gioi


Mùa lễ hội Cảnival được khởi đầu tại Đức Quốc
VDz


Tin Cologne: Vào lúc 11:11 sáng vào ngày thứ ba 11 tháng 11, giai đoạn lễ hội carnival truyền thống đã được bắt đầu tại thành phố Cologne của Đức Quốc. Hằng ngàn người trong trang phục đầy mầu sắc đã tràn xuống những con đường của thành phố để ca hát và khiêu vũ ăn mừng ngày lễ hội. Mùa lễ carnival kéo dài 4 tháng, thường được biết đến là mùa thứ 5 của năm, thường theo truyền thống được khai mạc vào lúc 11 giờ 11 phút theo giờ địa phương trong ngày 11 của tháng 11 với 3 nhịp điệu từ chữ Alaaf! Allaf! Alaaf! Được tin là chữ bày tỏ nguyên thủy từ câu Koellen all aff, còn có nghĩa là Cologne thống lĩnh. Với âm nhạc vang dội phát ra khắp nơi, đám đông đến tham dự ngày lễ hội được nhìn thấy thật vui vẻ tận hưởng. Dorothea Kannengiesser nói với giới truyền thông rằng cuộc đời của cô bao gồm 3 điều là Live, Love, Laugh tạm dịch là Sống, Yêu và Cười. Những người hoàn toàn lạ với nhau đã được nhìn thấy nối vòng tay và khiêu vũ từ phía này sang phía kia, một điệu vũ có tên gọi là Schunkeln. Một số lượng khổng lồ của loại bia truyền thống thành phố Cologne gọi là bia Koelsch, được mong đợi sẽ tiêu thụ trong ngày lễ hội ăn mừng. Carnival ăn mừng tại vùng miền Tây và Nam của Đức Quốc, nơi người dân phần đông theo đạo Công Giáo. Mùa lễ hội này không ngừng lại cho tới tháng 2 với những đám rước vào ngày thứ hai Rose Monday và ngày thứ ba Shrove Tuesday, ngày cuối cùng trước mùa chay, là thời kỳ ăn chay vốn tiếp theo mùa lễ hội carnival và đi trước ngày lễ Phục Sinh.

PHONG CÁCH MÀ TÂN ĐỆ NHẤT PHU NHÂN MICHELLE OBAMA SẼ ĐEM ĐẾN TÒA NHÀ TRẮNG

Tin tổng hợp: Bà Michelle Obama mang lại tài nghệ là một luật sư tập đoàn đến tòa nhà trắng với tư cách đệ nhất phu nhân của tổng thống đắc cử Barack Obama, nhưng bà nói rằng ưu tiên hàng đầu của bà sẽ là vai trò mẹ của hai đứa con gái. Ông Obama của đảng Dân chủ đã đánh bại John McCain của Cộng Hòa trong ngày bầu cử 14 tháng 11. Ông sẽ là vị tổng thống Hoa Kỳ da đen đầu tiên và vợ ông sẽ là đệ nhất phu nhân da đen đầu tiên. Letitia Baldridge, thư ký giao tiếp của cựu đệ nhất phu nhân Jacqueline Kennedy, đã tiên đoán về phong cách đệ nhất phu nhân mà bà Michelle sẽ trở thành. Baldridge nói rằng mọi người sẽ nhanh chóng sau đó quên đi bà Michelle là người Mỹ gốc Phi Châu, mà chỉ nhìn thấy bà là Michelle Obama, một luật sư thông minh, một người đàn bà của hoài bão tham vọng và là mẹ của hai cô bé dễ thương, bà sẽ vươn lên từ những đôi mắt của quần chúng là Michelle Obama. Bà Michelle đã lui từ ánh đèn kể từ cuộc hội họp Dân Chủ vào tháng 8, ngay cả mặc dù bà thu hút đám đông lớn khi vận động một mình cho chồng bà. Michelle rất được những người theo đảng Dân chủ yêu chuộng nhưng vào tháng 2, bà đã tạo nhiều tranh luận với lời bình luận phát biểu trong chương trình vận động. Bà nói với khán giả tại Wisconsin rằng lần đầu tiên trong cuộc đời bà thật sự hãnh diện với quốc gia của bà. Giới người bảo thủ đã chỉ trích bà là thiếu lòng ái quốc và cuộc tranh cãi trên đã làm giận dữ một số người Mỹ da đen, là số người nói rằng họ là những người hết lòng yêu nước. Kể từ đó, Michelle Obama dùng thời gian để trợ giúp những gia đình của những người lính Hoa kỳ đang chiến đấu tại Iraq và Afghanistan.

Michelle Obama là mẹ của Malia 10 tuổi và Sasha 7 tuổi, đã được so sánh với bà Jacqueline Kennedy, người cũng đã có con cái còn nhỏ. Tuy nhiên Baldridge nói rằng bà không phải là Jackie, bà Jackie đã đến trong một thời đại khác nhau của lịch sử, là một người giầu có và rất nhiều chú ý đến thời trang cùng văn hóa. Có rất nhiều lời bàn thảo về phong cách nào mà đệ nhất phu nhân sẽ trở thành, bà sẽ góp tiếng nói hay hoạt động nhiều trong chính sách như bà Eleanor Roosevelt và Hillary Clinton hay chỉ đóng một vai phụ như bà Nancy Reagan và Laura Bush. Michelle Obama, người lớn lên tại một khu vực nghèo khổ của vùng miền nam Chicago và theo học trường học công cộng, thường hay nói về cha của bà, người làm việc cho công ty nước công cộng của thành phố, và về những giá trị mà bà được dậy dỗ bởi cha mẹ của bà. Sau khi thắng được học bổng theo học viện đại học uy tín Princeton và Havard, bà Obama làm việc cho một văn phòng luật sự và tại văn phòng của thị trưởng Chicago. Công việc gần đây nhất của bà là phó giám đốc của bệnh viện University of Chicago, nơi bà mang về lương bổng cao hơn cả chồng bà. Ngay cả mặc dù gia đình Obama hiện thời có một đời sống dư dả, một phần nhờ vào huê hồng từ hai quyển sách của ông Barack Obama, bà Michelle vẫn nhấn mạnh tới những gía trị bà học hỏi được khi lớn lên. Trong bài diễn văn chiến thắng vào đêm thứ ba 4 tháng 11, Barack Obamba đã mô tả vợ ông như một người bạn thân nhất trong vòng 16 năm qua, là nền tảng của gia đình, tình yêu một đời của ông, và là nguồn cội của sức mạnh giúp ông đứng vững trong cuộc sống.

BUỔI LỄ VINH DANH NHÀ LÀM PHIM NGƯỜI ÚC BAZ LUHRMANN

Tin New York: Nhà làm phim Baz Luhrmann đã là khách mời vinh dự tại một buổi tiệc gây quỹ từ thiện với sự hiện diện của đông đảo nghệ sĩ tên tuổi tại New York vào ngày thứ hai 10 tháng 11, nơi ông trở thành nhà làm phim đầu tiên được khắc ghi và bổ nhiệm vào bảo tàng viện của nghệ thuật đương thời Museum of Modern Art. Buổi lễ trên đã được tham dự bởi những tài tử Hollywood Rachel Weisz, Rose Byrne và Hugh Jackman. Đại thương gia nghành truyền thông Rupert Murdoch và vợ ông bà Wendi Deng cũng đã có mặt cùng với nhà khai thác địa ốc Hoa Kỳ Donald Trump và vợ ông là bà Melania. Người đàn ông nổi bật nhất tuy nhiên đã là nhà làm phim người Úc Baz Luhrmann, người đã được vinh danh cho những đóng góp của ông trong ngành kỹ nghệ phim ảnh. Đạo diễn của bộ phim Moulin Rouge và Romeo and Juliet này nói rằng đây là một vinh dự mà ông không thể nào tưởng tượng được. Ông Luhrmann nói với khán giả rằng ông đến từ một thành phố nhỏ bé nằm giữa một nơi chốn vô danh với chỉ 11 căn nhà trong con phố. Một người bạn thân của ông đã viết cho ông một lá thư nói rằng không phải là một điều bình thường hằng ngày mà một cậu bé từ Herons Creek tại New South Wales, Úc Đại Lợi được vinh danh vào bảo tàng viện của nghệ thuật đương thời. Ông Luhrmann nhận được giải thưởng trao từ người bạn tốt Hugh Jackman, người cũng xuất hiện trong bộ phim mới của ông tựa đề Australia. Anh Jackman công bố được làm việc với ông Baz, cho một diễn viên là một giấc mơ trở thành sự thật. Nhà đạo diễn này hiện đang trong thời kỳ cuối cùng hoàn tất cho phim của ông, và được cho biết bị buộc bởi những giám đốc của hãng phim phải thay đổi kết cuộc buồn thảm của phim Australia, tiếp theo sau phản ứng thảm hại từ những khán giả đã xem qua thử. Ông Luhrman cho biết ông đã viết 3 kết cuộc khác nhau và nói rằng khán giả sẽ có nhiều bất ngờ, ông tiết lộ là sẽ có một người chết vào cuối phim. Phim Australia được tổng phát hành vào ngày 26 tháng 11.

KHAI TRƯƠNG BỨC TƯỢNG SÁP CỦA NỮ TÀI TỬ PENELOPE CRUZ

Tin Washington D.C.: Bức tượng sáp của một trong những nữ diễn viên hàng đầu của Tây Ban Nha là cô Penelope Cruz đã được ra mắt tại bảo tàng viện Madame Tussauds ở Washington D.C. vào ngày thứ ba 11 tháng 11. Bức tượng sáp của nữ diễn viên với đề cử cho giải Oscar và Quả Cầu Vàng này đã được ra mắt trong một buổi lễ trải thảm đỏ trong trang phục là một chiếc áo cổ chữ V mầu đen và loại quần với đường may khéo léo phô trương đường nét thân thể của cô, đi cùng với đôi giầy hở ngón chân và nữ trang bằng kim cương. Theo từ văn phòng đại diện cho Madame Tussauds, thì những họa sĩ của họ đã phải nghiên cứu học hỏi hằng trăm tấm hình và nhiều giờ của những đoạn phim video để bảo đảm tất cả nét nhìn phải thật giống từ đầu cho tới chân. Là ngôi sao hàng đầu tại quê hương Tây Ban Nha của cô, sự nghiệp của cô Cruz tại Hoa Kỳ bắt đầu vào năm 2001 với vai trò trong bộ phim Vanilla Sky. Cruz kế đến trở thành nữ diễn viên Tây Ban Nha đầu tiên được đề cử cho một giải Oscar cho phần diễn xuất trong phim Volver. Bộ phim gần đây nhất của cô là phim Vicky Christina Barcelona và phim Elegy, đã mang về nhiều phê bình khen ngợi. Đại hội điện ảnh quốc tế Santa Barbara International Film sẽ vinh danh cô là một diễn viên xuất sắc trong năm vào tháng 1 tới. Bộ phim tiếp theo của Cruz sẽ là phim với tựa đề Nine, thuộc loại phim ca nhạc đạo diễn bởi ông Rob Marshall, trong đó cô đóng vai người tình khêu gợi của nhân vật chính trong phim. Cô Cruz cũng có một công ty thời trang thành công với nhãn hiệu Mango mà cô làm việc chung với người em gái, Mango đã được khai trương vào năm 2007. Bức tượng sáp của Cruz có thể được tìm thấy đứng chung với những tài tử Hollywood hạng A tại gian phòng Glamour Room của Madame Tussaud, bao gồm những tượng sáp của Jennifer Lopez, Denzel Washington, Johnny Depp và Tyra Banks.

CHƯƠNG TRÌNH GÂY QUỸ TỪ THIỆN CỦA AMERICAN IDOL

Tin tổng hợp: Loạt chương trình truyền hình tuyển lựa ca sĩ American Idol đã tặng ra hơn 60 triệu mỹ kim cho những tổ chức từ thiện khi các tên tuổi nổi tiếng như David Beckham, Bono, Annie Lennox và Carrie Underwood có mặt để nhận lãnh những tấm ngân phiếu này. Với khái niệm chủ đề Idol Gives Back, tạm dịch là Idol cho trở lại, là ý tưởng của người sáng tạo kiêm tổng giám đốc sản xuất chương trình American Idol ông Simon Fuller. Trong số một số hội đoàn được trao tặng tiền quỹ bao gồm Global Fund to Fights AIDS và Keep a Child Alive. Anh Beckham đã nhận lãnh một tấm chi phiếu 12 triệu mỹ kim để giúp đỡ cho tổ chức Malaria No More. Beckham nói rằng anh nhìn thấy lần đầu tiên trong chuyến viếng thăm đến Sierr Leone với Unicef vào năm ngoái về những thảm họa mà bệnh sốt rét có thể đem tới cho một quốc gia. Số tiền này sẽ giúp mua hằng triệu tấm lưới màn và giúp bảo vệ rất nhiều người, đặc biệt là những trẻ em. Thay mặt cho Malaria No More, anh cám ơn những người đã biếu tặng tiền cho chương trình Idol Gives Back, số tiền này của họ sẽ giúp cứu thoát nhiều mạng người và là một việc làm hãnh diện. Ca sĩ Bono đã nhận tấm chi phiếu 10 triệu mỹ kim cho hội đoàn từ thiện Global Fund to Fight Aids của anh, và bác sĩ Michel Kazatchkine, một thành viên của tổ chức, nói rằng tất cả số tiền này sẽ được xung vào quỹ từ thiện. Cả hai anh Bono và cô Annie Lennox đã được nhìn thấy tận mắt những ảnh hưởng tai hại của bệnh Aids khi họ làm những chuyến đi riêng đến Phi Châu. Anh Bono đã gặp gỡ một cô bé 14 tuổi, người sinh ra với vi trùng chết chóc này và phải vật lộn để chiến đấu, cô bé có một quyết tâm đi tới trong cuộc sống và không hề ngừng theo đuổi sự học hành trong suốt thời gian anh Bono thăm viếng tại đây. Cô Lennox đã đi đến Nam Phi, nơi cô mang một gia đình của 4 người con trai đã bị mất cha mẹ và những người thân vì bệnh Aids, để đi thử nghiệm cho vi trùng này. Hai giám khảo của American Idol là Paula Abdul cùng Randy Jackson đã đến một trường tiểu học nằm khoảng 180 dậm bên ngoài khu vực của LA, để thay mặt cho tổ chức Save the Children, nơi mà tổ chức này giúp đỡ những trẻ em địa phương với bài vở và thức ăn khỏe mạnh. Ca sĩ thắng giải American Idol Carrie Underwood cũng đã góp phần tham dự trong chương trình và trao tặng một tấm ngân phiếu 10 triệu mỹ kim cho tổ chức từ thiện.

Copyright © 2008 - All rights reserved.