bao the gioi


CHÁY NHÀ RA MẶT CHUỘT?
Nguyễn Houston


Hồi gần đây sau khi nhậm chức, tổng thống Obama đã bổ nhiệm nhiều thành viên cho nội các mới của ông, nhưng một số người không đủ tiêu chuẩn để được thông qua, một số tự ý rút lui, vì trong qúa khứ các nhân vật này có liên quan đến tiền. Tuy đã được bưng bít che đậy, nhưng nhờ vụ bổ nhiệm này mà nhiều hồ sơ trốn thuế lại được đưa ra ánh sáng và nhiều người biết đến “cháy nhà ra mặt chuột”.

Tiền là Tiên là Phật, nhưng tiền cũng làm mờ lương tri, làm mất nhân phẩm “máu tham hễ thấy hơi đồng thì mê”.

Trở lại trong cộng đồng tỵ nạn Việt nam, sau khi bang giao Việt Mỹ thông qua, người ta nhận thấy có một số trí ngu,Ư trí thức, trí tiền... xuất hiện nói những lời hết sức “mênh mông tình dân”.

Bố mẹ sinh ra đặt tên Kỳ
Lớn lên phá tướng thích nâng bi
Gặp thời chó nhảy ngồi bàn độc
Lỡ vận theo voi hít bã gì?
Cộng sản qua đây van lạy Mỹ
Còn ông theo nó để làm chi?
Mở miệng nói lời vô liêm sỉ
Toàn dân chửi đổng: mẹ thằng Kỳ

Một ông khác ở Houston thuộc thành phần trí thức gia nô đã in ra cuốn bạch thư Bốn không, hô hào chống cộng rất hăng, nói nhăng nói cuội cũng rất giỏi, áp dụng chiến thuật “đi đêm”. Sau một thời gian bán nghi bán tín dân Việt ở Houston lại nghe đồn rằng ông là người “đưa cửa trước rước cửa sau” tên CS Nguyễn đình Bin, khi hắn mò xuống dòm ngó đất Houston.

Vô phụ, vô quân hay là,
Nhận giặc làm cha rước giặc về nhà
Người xưa đã nói đó mà
Nay sao đúng qúa, hẳn là chẳng sai
Giả nhân giả nghịã bề ngoài.
Bên trong thờ cáo thờ ai đỏ lòm.

Im lặng một thời gian trí thức này lại tái xuất hiện trên diễn đàn Hoa Hướng Dương (Sun Flower Mission) với vai trò cố vấn yểm trợ tinh thần, lúc này ông đổi giọng và nói rằng vì nhiều biến chuyển thay đổi ý hướng đấu tranh chống Cộng giảm dần nên ông và nhóm của ông cũng thay đổi và cho rằng chìa khóa để mở cánh cửa đói nghèo lạc hậu ở Việt Nam là tất cả con em phải có học vấn, cho nên tổ chức Sun Flower và ông đã quyên góp tiền của giúp đỡ học bổng và về Việt Nam xây dựng trường trại cho các em bên ấy, năm 2005 đã cung cấp 700 học bổng v.v và v.v đem ánh sáng đến nơi tối tăm nhưng vẫn chưa dám làm lớn việc vì sợ chính quyền và đảng nhảy vào kiểm soát.

Nghe đến đây chắc ai cũng cảm phục con người trí thức của ông, rất mênh mông tình dân, khi đất thay đổi, cây thay đổi, cây sẽ có trái... Nhưng ông Hồ đã trồng cây trồng người hơn nửa thế kỷ qua rồi, vẫn chưa thấy trái mà chỉ thấy nở toàn hoa dại, rụng toàn những phấn hôi làm ô nhiễm xã hội. Hình ảnh nổi bật nhất trước cửa nhà xe của chị Trần Khải Thanh Thủy đã chứng minh điều này:

Ðỉnh cao chí tệ đảng ta
Biết dùng cứt thúi tạo ra “uy quyền”
Dù ai khuyên đảng rằng hèn
Ðảng càng chứng tỏ thói quen côn đồ
(SR)

Một thí dụ thứ hai nổi bật nữa là việc báo chí Nhật Bản gởi phóng viên sang Việt Nam để tìm hiểu về ngân hàng “chui”, môt thứ ngân hàng mà trên thế giới chưa có, chí có ở Việt Nam do nhà nước quản lý và đảng lãnh đạo mà thôi, thật đáng khen ngợi cách trồng cây trồng người của đảng, hoa quả gặt hái được phải đem máy bay chở về.

Nghe tin lạ dân Nhật sững sờ; chính phủ cúp luôn viện trợ ODA. Chẳng biết vụ trồng cây, tưới nước, bón phân của nhóm trí thức Houston ra sao nhưng thấy ngày càng nhiều du sinh sang làm việc trong các quán ăn, tiệm phở. May mắn thay một lần nữa lại giúp cho các tổ hơp luật sư lo về di trú càng thêm trúng mánh, dù em ở hay em về các anh chị “sư vẽ” vẫn có “cơ hội”.

Nghe đâu một số tổ hợp “môi giới hôn nhân” lập ra những phương cách chỉ vẽ để hợp thức hóa việc đi “chui” bằng cách dựng vợ gả chồng với điều kiện ba bên đều có “cơ hội” một bên được “đi” một bên được “nhận” và một bên nữa được “hưởng”.

Hai bố con ông Nọ ở Dallas đã cưới hai mẹ con bà Kia đem sang, sau đó ông Nọ cứ đòi tù tì bà Kia cả tình lẫn tiền. Bà Kia chiụ không nổi bèn bỏ đi nơi khác kiếm sống chờ thời gian hợp thức hóa di trú. Nhiều trường hợp tương tự dở khóc dở cười nhưng chẳng ai dám nói ra vì sợ Sở Di Trú theo dõi bắt phạt bỏ tù và trả về nườc. Tổ chức liên hiệp quốc nói rằng: con người không phải là một đồ vật để trao đổi bán buôn nên đã lập những toán điều tra để bắt các tội phạm buôn người.

Thiên hạ cũng nhỏ to rằng một tổ hợp luật sư khác ở Houston lo về di trú có liên hệ sao đó với nhà nước CSVN cho nên bị dị ứng với cờ vàng, đã lập ra những hợp đồng tròng tréo, nhưng không cho các thương chủ trong khu vực biết trước khi ký giao kèo thuê mướn về điều kiện không được treo cờ. Sau bài viết cảnh giác đồng hương Houston về việc hai lá cờ vàng bị gỡ mất trong khu vực Sàigòn Houston Plaza, chúng tôi im lặng tìm hiểu và được dân chúng bảo rằng tụi nó đấy, trí ngủ, trí tiền chưa phải trí thức đâu.

Gần 3 tháng cờ bị gỡ mất, nhưng hồi đầu năm lại thấy treo trở lại chỗ cũ, thật là mênh mông tình người! Cám ơn, cảm ơn đồng hương, cảm ơn các thương chủ trong khu vực Saigon Houston Plaza.

Nguyễn Houston

Copyright © 2008 - All rights reserved.