bao the gioi

GOOLE EARTH PHÁT TRIỂN GOOGLE OCEAN CHO PHÉP NGƯỜI DÙNG NHÌN THẤY HÌNH ẢNH MẶT ÐẤT DƯỚI ÐẠI DƯƠNG

Hoa Kỳ - Công ty Google Inc đã cập nhật bản đồ thế giới trên hệ thống trực tuyến, đưa thêm vào bản đồ hình thể 2/3 quả điạ cầu nằm dưới mặt nước và cung cấp cách theo dõi sự thay đổi của các băng hà và vị trí địa lý theo thời gian. Ấn bản Google Earth mới đã được công bố ở San Francisco ngày thứ Hai vừa qua với sự hiện diện của cựu Phó tổng thống Al Gore để làm cho mọi người quan tâm tới vấn đề môi trường và hâm nóng quả địa cầu.

Dùng hình ảnh và video của cá cũng như đời sống của các loài thủy tộc khác được National Geographic Society, Google Ocean cung cấp, Google giúp người lên mạng thông tin điện tử có thể lặn dưới nước, quan sát mặt đất dưới biển. Dịch vụ này được cung cấp miễn phí. Ông Dave Carnoy là chủ biên điều hành CNET noí rằng đây là một bước tiến nhảy vọt rất lớn và cũng nên nhớ rằng người dùng không tốn đồng nào. Tâm lý thường cho rằng những dịch vụ cung cấp miễn phí luôn luôn có giới hạn, nhưng bây giờ người dùng có thể nhìn thấy những gì không nằm trên mặt đất, đi xuống đại dương, nhìn thấy những hình ảnh từ vệ tinh, đây là yếu tố quan trọng.

Ðể phát triển Google Ocean, công ty đã dùng thiết bị phát hiện tàu ngầm của hải quân, tài liệu của Hiệp hội Ðại dương và Khí quyển Quốc gia, cùng tài liệu nhiều cơ quan khác để phát triển cho thấy hình ảnh phần địa cầu nằm dưới mặt mặt nước. Hình ảnh của Google Earth từ vệ tinh trong cùng một điạ điểm theo diễn tiến thời gian cho phép con người có thể nhìn thấy sự thay đổi của môi trường.

Ông Carnoy nói rằng ngay những em bé cũng sẽ có khả năng nhìn thấy sự ảnh hưởng đối với môi trường, nhìn thấy sự thay đổi của bờ biển sau các trận bão và đây là phương tiện rất quan trọng đối với trẻ em. Google đặt tổng hành dinh ở Mountain View, tiểu bang California cũng đã đã công bố bản đồ 3 chiều của Hoả Tinh trong ngày thứ Hai vừa qua, bản đồ dựa theo hình ảnh vệ tinh và những tấm hình của xe tự hành trên Hoả Tinh gởi về. Google cho biết dù đang ở trong tình trạng khủng hoảng kinh tế, lợi tức đệ tứ tam cá nguyệt của công ty đã tăng được 18%, lên được 5.7 tỷ mỹ kim.

Copyright © 2008 - All rights reserved.