bao the gioi


DƯƠNG THU HƯƠNG TỐ CÁO HỒ CHÍ MINH CÓ VỢ


DƯƠNG THU HƯƠNG TỐ CÁO HỒ CHÍ MINH CÓ VỢ, BỊ CHÍNH ÐÀN EM HÃM HIẾP VÀ GIẾT HẠI VỨT RA ÐƯỜNG

Tin Paris - Một cuốn tiểu thuyết về nhân vật Hồ Chí Minh của nhà văn Dương Thu Hương vừa được phát hành tại Paris đã gây nhiều chú ý trong dư luận. Nhà báo Philippe Agret của hãng thông tấn Pháp AFP đã phỏng vấn nhà văn nữ bất đồng chính kiến hiện đang lưu vong tại Pháp, về cuốn truyện viết về nhân vật huyền thoại Hồ Chí Minh, trong đó viết ông Hồ có mối tình với một cô gái chỉ bằng nửa tuổi ông, người sau đó bị chính các đồng chí của ông hãm hiếp và sát hại.

Bà Dương Thu Hương 61 tuổi, nói đảng Cộng sản đã che giấu câu chuyện cuối đời của họ Hồ. Cuốn Ðỉnh cao Chói lọi, tựa đề tiếng Pháp là Au Zénith dĩ nhiên khôngđược phát hành tại Việt Nam, nhưng đã được tung ra trên mạng internet và được gần 100,000 người đọc. Dựa trên quá trình khảo cứu kéo dài 15 năm của mình, bà Hương cho rằng Hồ Chí Minh những năm 1950 đã yêu một phụ nữ thua mình 40 tuổi, người này đã sinh cho ông hai người con va ợbị ám sát năm 1957 theo lệnh đảng Cộng sản.
Các đồng chí của họ Hồ lo ngại rằng việc lấy vợ sẽ phương hại hình ảnh của cuộc cách mạng, nên cô Xuân đã bị đánh chết và vứt xác ra đường giả làm tai nạn giao thông; rồi sau đó giới chức trong Ðảng đã xóa bỏ mọi dấu tích của mối tình này trong sổ sách.

Bà Hương cho rằng Hồ Chí Minh đã mang theo bí mật về cái chết của cô Xuân khi qua đời tháng 9 năm 1969 là đúng ngày Lễ Ðộc lập của Cộng sản Việt Nam. Lúc đó họ Hồ đã gần 80 tuổi, yếu bệnh, và đã gỡ bỏ ống truyền dịch để chết sớm hơn đúng ngày này nhằm tỏ thái độ phản kháng trước đảng Cộng sản.

Bà Dương Thu Hương từng bị tù 8 tháng năm 1991, và cuối cùng đã sang Pháp lưu vong năm 2006. Bà nói không quan tâm tới chính trị, nhưng lại là một nhân vật đấu tranh cho dân chủ và cho rằng mạng internet là vũ khí đấu tranh dân chủ hiện nay, và tố cáo giới trí thức trong nước là dù đã biết hết sự thật của họ Hồ nhưng đã ngoảnh mặt và cúi đầu vì hèn nhát.

Copyright © 2008 - All rights reserved.