bao the gioi


GIỚI THIỆU MÁY MÓC MỚI NHẤT


Las Vegas - Bất chấp nền kinh tế Hoa Kỳ đang bị suy thoái, các hãng điện tử đã giới thiệu những phát minh mới nhất của mình tại cuộc trưng bầy ở thành phố Las Vegas vào hôm Thứ Năm, trong đó có cả những chiếc điện thoại thời trang thông minh cho máy điện toán bỏ túi nhỏ bằng chiếc phong bì và máy truyền hình nổi.

Với mãi lực máy điện toán để trên đùi qua mặt máy điện toán để trên bàn, hãng máy móc điện tử nổi tiếng nhất thế giới là Sony đã giới thiệu một chiếc máy điện toán nhỏ đến nỗi có thể bỏ vào túi một chiếc áo khoác. Các hãng sản xuất máy truyền hình cũng đã giới thiệu những phát minh mới nhất của họ có khả năng truy cập được internet, qua đó những người sử dụng có thể vừa coi tuyền hình vừa vào internet.

Ba hãng điện tử Sony, LG Electronics và Samsung đều giới thiệu những chiếc máy truyền hình dẹt kiểu mới có gài đặt Yahoo ở trong hoặc những nhu liệu điện toán khác để vào những website phổ cập như YouTube hoặc MySpace. Ông Patrick Berry, phó Chủ Tịch của Dịch vụ Truyền Hình của Yahoo giải thích rằng ngày nay, những người sử dụng máy móc không thích thực hiện những động tác phức tạp trong lúc họ ngồi trên ghế bành, họ không muốn phải đánh máy trên keyboard hoặc dùng con chuột truy cập internet; chọ chỉ muốn có những hành động đơn giản trong lúc coi truyền hình mà vẫn có thể liên lạc được với gia đình hoặc bạn bè, họ muốn có những tin tức đáng tin cậy trong lúc vừa xem truyền hình vừa vào được internet. Thế hệ của những chiếc máy truyền hình 150 inches đã cáo chung.

Những chiếc máy truyền hình khổng lồ này từng một thời ngự trị phòng trưng bầy những sản phẩm mới để lôi cuốn sự hiếu kỳ của những người thích màn ảnh rộng. Ngày nay, các nhà sáng chế đã có một một nhãn thị mới qua những máy móc càng nhỏ và càng mỏng, như hãng điện tử Samsung vừa giới thiệu một chiếc máy truyền hình chỉ mỏng một inch bằng cách sử dụng ánh sáng lưỡng cực LED thay vì loại đèn huỳnh quang âm cực cathode fluorescent.

Hãng Sony ước tính màn hình LED có thể dụng điện năng ít hơn 40% so với màn hình truyền thống LCD. Những sản phẩm mới được giới thiệu trong cuộc trưng bầy lần này tại Las Vegas cũng chú trọng đến môi trường thân thiện. Các hãng điện tử khổng lồ Panasonic, Sharp và Toshiba tuyên bố là họ sẽ phát động chiến dịch thu hồi những máy truyền hình cũ mà họ bán trên thị trường Hoa Kỳ.

Hãng Motorola cũng tập trung vào nỗ lực bảo vệ môi sinh khi họ giới thiệu một chiếc điện thoại cầm tay đầu tiên làm bằng những chai nước tái dụng. Với tình trạng những gia đình hiện nay đang thắt chặt hầu bao, các hãng truyền hình cũng đang tìm cách chế tạo những loại máy ít tiêu thụ điện năng, khác với trước kia, những hãng điện tử đã thi đua nhau sản xuất những màn hình thật lớn.

Ông Molly Wood, giám đốc hành chánh của CNET nói hiện nay các hãng sản xuất cellphone đang nghiên cứu những loại máy touch screen, có thể nghe nhạc MP3, sẽ được tung ra thị trường trong năm nay. Bất chấp nền kinh tế Hoa Kỳ đang bị suy thoái, cuộc triển lãm này đã được tổ chức trong lúc Hiệp hội Tiêu Thụ Ðiện Tử tiên đoán mãi lực tiêu thụ đồ điện tử trong năm ngay sẽ bị giảm sút 0.6%, qua đó nhân viên khuyến mãi đã mời những người đi đưòng vào viếng thăm những gian hành của họ để giới thiệu những sản phẩm tối tân nhất.

BÁN ÐẤU GIÁ MỘT CHIẾC XE QUÝ HIẾM ÐƯỢC TÌM THẤY TẠI ANH QUỐC

Luân Ðôn - Một chiếc xe cũ được cất giữ trong một nhà để xe ở thị trấn Newcastle thuộc miền đông bắc Anh Quốc do chủ nhân của nó là ông Harold Carr cất giữ vào năm 1960, chiếc xe hiếm quý Bugatti Type 57S Atalante sản xuất vào năm 1937 này chỉ mới chạy khoảng 26 ngàn dặm, sẽ được những thành viên gia đình của ông Carr mang ra bán đấu giá. Chiếc Bugatti này là một trong 17 chiếc duy nhất chưa hề được đụng chạm và chỉ được một số những người sưu tầm xe hơi cổ biết đến đến cho đến khi chủ nhân của nó là ông Carr, một nhà phẫu thuật, từ trần vào năm 2007. Trước cuộc bán đấu giá, ông James Knight, Chủ Tịch của Nhóm Bonhams nói với các phóng viên Reuters đây là một trong những chiếc xe hiếm quý của thập niên 1930.

Ông Nicolas Benwell, một chuyên gia về các loại xe cổ nói sẽ có nhiều người muốn mua chiếc xe đặc biệt này, vì nó vẫn giữ được nguyên những bộ phận nguyên thủy, kể cả máy móc và đồ phụ tùng. Nguyên thủy chiếc xe này là thuộc chủ quyền của ông Earl Howe, Chủ Tịch của Câu lạc bộ đua xe Anh Quốc; ông là một người giầu có rất hâm mộ đua xe. Ông Earl Howel được nổi tiếng vì là một trong những nhà sáng lập câu lạc bộ British Racing Drivers Club hiện nay. Vào cuối thập niên 1920 và đầu thập niên 1930 ông Howel từng liên tiếp tham dự 6 cuộc dua xe của giải Le Monde, và được coi là một trong những ngôi sao đua xe vào thời bấy giờ. Nhóm Bonhams ước tính giá trị của chiếc xe này là từ 2.72 triệu đến 4 triệu Âu kim, tức khoảng 3.69 triệu đến 5.37 triệu Mỹ kim, trong khi giới truyền thông ước tính có thể lên đến 6 triệu bảng Anh, tức khoảng 8.7 tirệu Mỹ kim, và sẽ là giá bán cao nhất từ trước đến nay tại một cuộc bán đấu giá xe hơi. Theo dự trù, cuộc bán đấu giá sẽ được Nhóm Bonhams tổ chức tại thủ đô Paris của Pháp quốc vào ngày 7 tháng 2.

Copyright © 2008 - All rights reserved.