bao the gioi


NGƯỜI NGHIỀN CHƠI GAME NHẬT BẢN XẾP HÀNG ĐỢI MÁY PLAYSTATION VITA


Tin Tokyo - Máy chơi game cầm tay PlayStation Vita mới của hãng Sony Corp đã được bán ra tại Nhật Bản vào hôm nay, một tuần trước lễ Giáng Sinh. Hàng trăm người nghiền chơi game đã xếp hàng từ trước bình minh với hy vọng là người đầu tiên đặt được tay lên máy chơi game mới nhất.

Hãng Sony hy vọng chương trình hoàn thiện gồm 24 chương trình điện toán lúc khởi động sẽ giúp máy chơi game cải tiến này tránh được số phận của đối thủ Nintendo 3DS, thất bại ngay sau khi khởi bán. Hãng Sony cũng cần máy Vita được bán chạy để giảm những khoản thua lỗ từ kinh doanh TV của mình, với mức lỗ hàng năm được xác định vào khoảng 2.2 tỷ Mỹ kim, tám năm lỗ liên tục.

Máy Playstaion Vita có màn hình OLED rộng 5-inch và kết nối 3G, bán hết trong thời gian đặt mua trước tại Nhật Bản, nơi người mua người đổ xô để nâng cấp từ máy PSP. Tuy nhiên thị trường Hoa Kỳ và châu Âu có thể gặp một thách thức khó khăn hơn vì việc khởi bán máy Playstation Vita là ngày 22 tháng 2, sau mua sắm quan trọng cuối năm quá lâu. Hiện máy chơi game PlayStation và Nintendo đang chịu sức ép ngày càng gia tăng từ phía điện thoại thông minh và máy điện toán bảng như iPhone và iPad của hãng Apple khi những thiết bị này cung cấp các trò chơi giá rẻ, thậm chí còn miễn phí mà còn lại tải về rất nhanh. Tuy nhiên một số khách hàng mua máy Vita PS nói với phóng viên hãng thông tấn Reuters rằng vẫn còn đủ thứ để phân biệt điện thoại thông minh với các máy chơi game như Vita. Ngành sản xuất máy chơi game đang gặp phải thời kỳ u ám kinh tế rộng lớn hơn và được dự báo sẽ thu vào 81 tỷ Mỹ kim vào năm 2016, tăng 23% so với năm
nay và hơn ba lần kích thước của ngành công nghiệp thâu âm nhạc.

Copyright © 2008 - All rights reserved.