bao the gioi


PTHCVN SINH HOẠT TẠI SEATTLE


Phong Trào Hưng Ca Việt Nam Chuyển Lửa Đấu Tranh Về VN và Ra Mắt CD “Xuống Đường” tại thành phố Seattle

Vào ngày thứ bảy 17/9/11, nhân dịp người Việt Tự Do trên thế giới phát động chiến dịch biểu tình chống Trung cộng đang tìm cách xâm chiếm lãnh thổ Việt Nam và chống VC bán nước, thành viên của Phong Trào Hưng Ca Việt Nam (PTHCVN) từ khắp nơi đã về vùng tây bắc Mỹ để ra mắt CD “xuống đường” tại thành phố Seattle tiểu bang Washington và xuống đường với đồng hương tại đây.

Bắt đầu từ 10 giờ sáng ngày thứ bảy, dẫn đầu bởi ca sĩ Trần Tuấn Minh, Phong Trào Trưởng PTHCVN, NS Nguyễn Quang Trúc, Phong Trào Phó Ngoại Vụ PTHCVN, ca nhạc sĩ Nguyệt Ánh, sáng lập viên PTHCVN, và một số Thành viên Hưng Ca... đã tham gia cùng với cộng đồng Việt Nam Seattle trong cuộc biểu tình chống Trung cộng xâm lược và Việt cộng bán nước.

Đến khoảng hơn 11 giờ trưa, anh chị em Hưng Ca đã trở về điạ điểm tổ chức ra mắt CD “Xuống Đường” tại chùa Cổ Lâm để tiếp tục sinh hoạt với đồng hương tại điạ phương.

Buổi Văn Nghệ Đấu Tranh và Ra Mắt CD “Xuống Đường” được khai mạc vào lúc 12 giờ 30 trưa với sự hiện diện của các vị lãnh đạo tôn giáo, đại diện hội đoàn, tổ chức và đảng phái tại tiểu bang Washington. Ngoài con số khoảng 150 đồng hương tại địa phương đến tham dự, còn có một số đồng hương từ nơi xa đến như: Oklahoma, Vancouver - BC, và Oregon v.v...

Sau phần nghi lễ chào Cờ và phút Mặc Niệm là nhạc phẩm Hưng Khúc Việt Nam do toàn thể Anh Chị Em PTHCVN hợp ca mở màn phần văn nghệ. Tiếp theo Nam Ca sĩ Trần Tuấn Minh, Phong Trào Trưởng PTHCVN ngỏ lời chào mừng quan khách được cử tọa niềm nở đón n nhận bằng một tràng pháo tay dài.

Kế đến là những dòng nhạc đấu tranh của Phong Trào Hưng Ca được lần lượt trình bày. Những hưng khúc đấu tranh chứa đựng tình tự dân tộc đã tác động tinh thần mọi người có mặt trong hội trường ngay từ lúc khai mạc. Nhạc phẩm bất hủ “Hội nghị Diên hồng” được trình bày bởi ca nhạc sĩ Đoàn Chính đã hâm nóng dòng máu bất khuất trong lòng người ái mộ. Tất tất cả mọi người đã đứng lên, vỗ tay hát theo Đoàn Chính và anh chị em Hưng Ca, làm vang dội cả hội trường.

Lời kêu gọi “dấn thân” chan chứa nhiệt huyết và những tâm sự đầy nhân bản của ca nhạc sĩ Nguyệt Ánh cũng đã chinh phục được khán thính giả, nhất là tinh thần quốc gia cao độ, quên thân mình cho tổ quốc và dân tộc, đã làm nhiều người cảm động và cảm phục.

Buổi ra mắt CD “Xuống đường” chấm dứt vào lúc 4 giờ chiều để chuẩn bị tiếp cho các cuộc hội thảo tại nhà hàng Venus khai mạc vào lúc 6 giờ chiều cùng ngày.

Qua ngày thứ bảy 17/9/11 người ta đã thấy được tấm lòng Việt Nam của anh chị em Hưng Ca với những chuyến bay khứ hồi tự túc; những chuyến viễn hành mệt mỏi từ Virginia, Florida, và Montreal, Canada v.v... họ đã vượt đường trường xa để tới với đồng bào Việt Nam vùng Tây Bắc Mỹ.

Với hình ảnh của anh chị em PTHCVN: một Đoàn Chính trước ngưỡng cửa 70 tuổi đời, bước chân dường như đã “ngập ngừng”; một Nguyệt Ánh với xấp xỉ lục tuần, lại vừa trải qua hai cuộc giải phẫu; những Hưng Ca thanh niên và trung niên cùng với các thành viên tương lai gồm ba thế hệ Hưng Ca, hơn ba mươi người từ các vùng xa xôi tìm đến với đồng bào ở Seattle, Tây Bắc Mỹ để cất cao tiếng hát và nói về Quê hương Việt Nam khốn khổ, chia sẻ những ưu tư với đồng hương người Việt Tây Bắc Mỹ tại chùa Cổ Lâm, quả là những tâm hồn lớn.

Hy vọng trong những lần tới Phong Trào Hưng Ca Việt Nam sẽ được Oregon và Seattle đón tiếp nồng hậu hơn và với số lượng người tham dự sẽ đông đảo hơn.

Riêng với cá nhân người viết: PTHCVN đã thành công xuất sắc trong công cuộc tác động tinh thần đấu tranh của đồng hương cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền của dân tộc Việt Nam.

Người Việt Oregon vùng Tây Bắc Mỹ


Copyright © 2008 - All rights reserved.