bao the gioi


LƯỢM LẶT, SƯU TẦM


NGÀY TẬN THẾ 21 THÁNG 5 TẠI CALIFORNIA

Tin San Francisco - Như có người từng quả quyết ngày 21 tháng 5 sắp tới sẽ là ngày tận thế. Tin này được dân chúng tại Cali cảm nhận mỗi người một cách và mỗi nơi mỗi khác. Có người thì vào ngày đó đòi đi ra biển hoặc lên núi để tránh tai họa. Có người thì dự định sẽ ăn nhậu với bạn bè và gia đình cho thỏa chí rồi chết cũng cam đành. Có người tin rằng vào ngày đó sẽ có động đất thật mạnh và mang tính hủy diệt. Nhưng cũng có người thực tế hơn, lại muốn lợi dụng ngày tận thế này để làm chuyện kinh doanh.

Một thương gia với kế hoạch đối phó ngày tận thế trên tay đang nhận tiền của những kẻ muốn được sống một ngày an toàn và thoải mái dưới một căn hầm trong Sa Mạc Mojave ở California. Oạng Robert Vicino là chủ nhân công-ty Vivos ở Del Mar, hiện đang nhận tiền của khách giữ chỗ sẵn trong một căn hầm ở Barstow, ông cho biết căn hầm rộng 13,000 bộ vuông bên dưới mặt đất có một hồ nuôi cá, một phòng tập thể dục và cả một nhà tù nữa. Hầm có đầy đủ thức ăn ngon cho khách tạm trú vui hưởng.

Các chuyên gia cho rằng nhu cầu cần có một chốn nơi an toàn trong mùa tận thế đang gia tăng vì có nguy cơ động đất, các cuộc tấn công khủng bố và lời tiến đoán chắc nịch rằng thế giới sẽ bị diệt vào năm 2012 khi ngày tháng ghi trên lịch Maya bỗng dưng chấm dứt. Với 5000 Mỹ kim, một người có thể có một chỗ an toàn trong căn hầm của Vicino. Chủ nhân cho biết phân nửa số chỗ trong hầm đã được mua trước, và hiện ông vẫn còn đang nhận tiền đặt cọc 5000 Mỹ kim cho mỗi người lớn và 2500 Mỹ kim cho mỗi trẻ em đến tá túc tại tiện nghi nói trên.

NGƯỜI ÐƯỢC THAY KHUÔN MẶT XUẤT HIỆN LẦN ÐẦU TIÊN TẠI CUỘC HỌP BÁO Ở BOSTON

Tin Boston - Người đầu tiên được thay khuôn mặt tại Hoa Kỳ cho biết rằng câu đầu tiên mà cô con gái của ông thốt lên khi nhìn thấy khuôn mặt mới của ông là trông bố đẹp trai lắm. Anh Dallas Wiens, đeo một bộ râu và cặp kính dâm, đã cùng các y sĩ giải phẫu tại Bệnh Viện Brigham Womens ở Boston, Massachusetts, xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng kể từ sau cuộc giải phẫu cho anh kéo dài 15 tiếng đồng hồ hồi tháng 3. Người đàn ông 25 tuổi gốc ở Fort Worth, Texas, này cho biết rằng anh có cảm giác tự nhiên lắm. Anh đã nhận một chiếc mũi mới, cặp môi mới, làn da mặt mới cùng các bắp thịt và dây gân từ một kẻ hiến tặng ẩn danh. Cuộc giải phẫu được quân đội Hoa Kỳ chi trả bởi vì họ muốn dùng những khám phá mới nhất này trong ngành giải phẫu khuôn mặt con người để giúp phục hồi nhân dạng cho các chiến binh bị thương nặng nơi mặt.

CUỘC NGHIÊN CỨU UCLA VỀ 80 THỢ NAIL VIỆT CHO THẤY 1/3 LÀM NGHỀ NAIL BỆNH VỀ HÓA CHẤT

Tin Los Angeles - Các nhân viên tiệm nail có thể tăng cơ nguy gây bệnh vì hóa chất độc hại, theo một cuộc nghiên cứu mới cho thấy. Các nhà nghiên cứu đã tuyển ra 80 phụ nữ Việt Nam làm việc ở 20 tiệm nail ở California, và đo lường sự tiếp xúc vì công việc của họ đối với hóa chất toluene, ethyl acetate và isopropyl acetate. Kết quả được in trên ấn bản tạp chí y tế American Journal of Public Health, cho thấy các nhân viên tiệm nail bị tiếp xúc với các hóa chất này nhiều hơn mức đề nghị.

Tới 1/3 phụ nữ này báo cáo có vấn đề sức khỏe như nhức đầu, rát ngứa, chảy mũi và thở khó khăn, sau khi họ bắt đầu làm việc ở một tiệm làm nail. Những trạng thái rát ngứa ở mũi, cổ họng, phổi, da và mắt là thường nhất, phúc trình bởi 26.5% trong số người tham dự cuộc nghiên cứu.

Tác giả cuộc nghiên cứu là Thu Quách từ đạị học UCLA và các bạn đồng nghiệp viết khám phá cho thấy nhu cầu cần chú ý hơn để có chiến lựơc y tế phòng ngừa cho lực lượng công nhân này. Báo cáo viết các khuyến cáo tăng cường về an toàn và sức khỏe công nhân, gồm cảviệc thay đổi chính sách, để cập nhật các hạn chế những tiếp xúc vì nghề nghiệp cần phải tính đối với nhiều điều kiện sức khỏe khác nhau, giám sát luật lệ tốt hơn đối với các hóa chất trong sản phẩm thẩm mỹ,và thêm nghiên cứu tập trung vào sức khỏe của các nhóm dân số lao động chưa được nghiên cứu nhiều và nhiều cơ nguy này.

CÔNG TY MICROSOFT MUA LẠI CÔNG TY SKYPE

Tin Tổng hợp - Công ty Microsoft Corp đang có chương trình mua lại công ty điện thoại Skype với giá tiền 8.5 tỷ mỹ kim để có thể cạnh tranh với Google Inc. Công ty Skype có khoảng 145 triệu người dùng mỗi tháng đã đình chương trình gây qũy một tỷ mỹ kim để tìm những phương cách khác như kết hợp với Facebook và Google. Những hợp đồng như vậy được ước tính khoảng từ 3 đến 4 tỷ mỹ kim. Công ty Skyde ở Luxembourg cung cấp điện thoại internet miễn phí cho người dùng nhưng cũng phát triển nhiều dịch vụ khác có thể giúp cho Microsoft kết hợp với nhu liệu như Outlook lôi cuốn các công ty sử dụng, liên lạc video và tiếng nói có thể liên kết với chương trình chơi game Xbox.

Trong trường kỳ, Skyde có thể giúp Microsoft phát triển điện thoại cầm tay trong lúc việc dùng PC đang bị đe doạ. Công ty Microsoft cho biết Skype sẽ trở thành một cơ sở của Microsoft, tiếp tục do ông Tony Bates làm tổng giám đốc và ông Bates phúc trình trực tiếp cho ông Steve Ballmer là tổng giám đốc điều hành của Microsoft. Việc mua bán giữa Microsoft và Skype là sự mua bán lớn nhất trong lịch sử của công ty nhu liệu lớn nhất thế giới. Công ty Skype thành lập năm 2003 đã mua sBay Inc trong năm 2005 với số tiền 3.1 tỷ mỹ kim. Trong năm ngoái công ty đã bị lỗ 7 triệu mỹ kim. Vào năm 2009, eBay đã bán tài sản trong công ty Skype cho Ủy ban đầu tư hưu trí Canada và công ty Andreessen Horowitz với số tiền mặt là 1.9 tỷ mỹ kim. EBay hiện chỉ còn giữ 1/3 số vốn trong công ty Skype.

Copyright © 2008 - All rights reserved.