bao the gioi


Lẩm cẩm Thiên hạ sự hay là “Vụ án hai BCS và câu chuyện Đèo Ngang”
Lẩm Cẩm Lão Gia


Lẩm cẩm Thiên hạ sự hay là “Vụ án hai BCS và câu chuyện Đèo Ngang”

Vụ án hai Bao Cao Su (BCS) đã tạm khép lại với một bản án 7 năm tù giam và 3 năm quản chế dành cho ông Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ. Nhưng dư âm của vụ án “BCS” này chẳng khác nào những trận dư chấn sau trận động đất. Dư luận trong nước về vụ án “BCS” này cũng rất đa chiều. Có ý kiến cho rằng kể từ nay, chỉ cần hai cái “BCS” là chính quyền có thể bỏ tù những ai dám đi kiện quan chức Chính phủ. Thật là hết sức kinh tế, giản tiện, văn minh, văn hóa, và đúng Pháp luật.

Trong khi đó, có quan điểm khác thì cho rằng phiên tòa hai “BCS” ngày 04 tháng 04 năm 2011 là một phiên toàn “ô nhục”. Ngoài ra, cũng có nhận định cho rằng cái được gọi là “Nhà nước Pháp quyền” hiện nay cũng không khác cái bánh vẽ “thiên đường XHCN” là bao. Để góp phần vào sự đa dạng của dư luận, không thể không nhắc đến nhận định của một người nổi tiếng. Xin được trích một đoạn sau đây “Có cố tình làm mất thể diện quốc gia, chắc cũng khó mà làm hơn mấy ông bà này!!!”

Ngoài dư luận của người dân trong nước, nhiều quốc gia trên thế giới cũng đã bày tỏ quan ngại trước bản án dành cho ông Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ vào ngày 04 tháng 04 năm 2011 này. Trước những dư luận này, Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Nhà nước CHXHCN Việt Nam, bà Nguyễn Phương Nga đã lên tiếng phản pháo lại như sau:

-"Đây là một tuyên bố can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Việt Nam là một Nhà nước pháp quyền. Việt Nam xử lý các hành vi vi phạm pháp luật theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và hoàn toàn phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Quốc tế về các quyền dân sự, chính trị." (1)

Việt Nam là một quốc gia với nhiều Bộ Ngành và cả hàng triệu nhân viên. Nhưng hình như chỉ có Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao là người làm việc siêng năng nhất. Mỗi khi Trung Quốc xâm phạm lãnh hải của Việt Nam thì cũng chỉ thấy mỗi một mình Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao lên tiếng phản đối.

Bị quốc tế chỉ trích Nhân quyền thì cũng chỉ thấy mỗi một mình Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao lên tiếng phản đối. Riết rồi đâm quen và nhàm tai. Đến nỗi, trước đây dư luận đã từng đồn đãi rằng “Mỗi khi thấy bà Nguyễn Phương Nga lên tiếng thì chúng ta mất đi một phần lãnh hải cho “nước lạ” hoặc là người dân Việt mất đi một ít Nhân quyền!”

Qua những điều trên, có thể thấy vụ án hai “BCS” là một vụ án nghiêm trọng. Thế nhưng, điều mà chúng tôi muốn gởi đến quý độc giả xa gần (cả thương lẫn ghét) của Tạp chí Thế Giới Mới trong bản tin ngày hôm nay đều không liên quan đến những quan ngại của dư luận cả trong và ngoài nước về vụ án hai “BCS” này. Như chúng ta đều đã biết, kể từ khi Nhà nước Xô viết được khai sinh bởi cuộc Cách mạng tháng 10 ở bên Nga thì “Nhà nước Pháp quyền, Nhân quyền, thể diện quốc gia, Công lý….vân vân” cũng đã bị diệt chủng như loài khủng long.

Bởi thế, mất đất mất biển thì cũng đã mất mấy chục năm rồi . Ăn bánh vẽ thì cũng đã ăn mấy chục năm rồi. Còn thiếu thốn Nhân quyền thì cũng đã thiếu thốn mấy chục năm rồi. Cẩu thả mất thể diện quốc gia thì cũng đã cẩu thả mất thể diện quốc gia mấy chục năm rồi. Ô nhục thì cũng đã ô nhục mấy chục năm trời rồi. Bữa nay có mất thêm một tí nữa cũng chả chết ai đâu mà lo.

Hãy thử nhìn xem, hải quân Trung Cộng xâm chiếm lãnh hải của nước nhà là một sự thật không thể chối cãi. Nhưng Đảng ta và Đảng bạn vẫn trân quý “4T và 16 chữ vàng” thì chúng ta lo mất biển có khác nào “lo bò trắng răng”!!! Do đó, sẽ là một điều ngớ ngẩn khi bỏ thời gian để “phản biện” những cái được gọi là “Nhà nước Pháp quyền, Nhân quyền, thể diện quốc gia, Công lý….vân vân” trong một đất nước lấy chủ nghĩa của Mác –Lê làm kim chỉ nam (hay chỉ bắc?). Vậy thì, vụ án hai “BCS” ngày 04 tháng 04 năm 2011 và câu chuyện Đèo Ngang là gì?

Như chúng ta đã biết, “BCS” là một trong những phương pháp an toàn nhất trong công cuộc kế hoạch hóa gia đình. Ngoài ra, “BCS” cũng là phương pháp hữu hiệu nhất trong việc ngăn ngừa các căn bệnh xã hội mà giới khoa học gọi chung là những căn bệnh truyền nhiễm lây lan qua sinh hoạt tình dục –sexually transmitted diseases (STD). Thông tín viên Cò Già của Thông Tấn Xã Cò Mồi chúng tôi tường trình từ Thành phố Sài Gòn. Mời quý độc giả theo dõi.

Bản tin thứ nhất: Theo nguồn tin Thông tín viên Cò Già nhận được từ cơ quan Y tế của tổ chức Đa Quốc gia tại Việt Nam thì có những dấu hiệu đáng lo ngại bởi sự lây lan của những căn bệnh STD – mà trong đó có cả căn bệnh thế kỷ SIDA. Căn bệnh mà đến nay các nhà khoa học cũng chưa thể nghiên cứu tìm ra thuốc chữa trị hữu hiệu. Để tránh những bản án 7 năm tù ở và 3 năm quản chế, nhiều người dân đã không “mang áo mưa” khi đi thuê nhà nghỉ.

Không nói ra đây bởi sự nhạy cảm của vấn đề. Nhưng chắc chắn là người dân không điên khùng hay ngu ngốc đi thuê nhà nghỉ chỉ để ngủ hay tán gẫu cho hết đêm hè. Để quý độc giả có cái nhìn khách quan và rộng đường dư luận, chúng tôi đã phỏng vấn một số người qua đường. Xin mời quý vị theo dõi sau đây.

TTV Cò Già: Thưa Cụ, Cụ nghĩ sao nếu đi thuê nhà nghỉ mà không mua “áo mưa” để được an toàn? (Cụ này đã hơn 70 tuổi).

Cụ già 70: Cô điên à. Mua áo mưa làm cái giống gì? Đế già này phải ở 7 năm tù giam và 3 năm quản chế à? Lão đây đã 70 cái xuân xanh. Không dính SIDA thì cũng sống chừng vài ba năm nữa là cùng. Còn nếu dính ba cái bệnh giang mai …gì gì đó thì cũng có thể chữa được. Tính ra cũng khỏe hơn 10 năm tù. Sao cô ngốc thế. Xéo.

TTV Cò Già: Xin cảm ơn Cụ. Rõ ràng là Cụ già rất xứng với cái câu “Gừng càng già càng cay”. Chúng tôi lại xin được phỏng vấn một người thanh niên trẻ tuổi vì muốn biết ý kiến của anh ra sao.

TTV Cò Già: Thưa anh. Anh nghĩ sao nếu đi thuê nhà nghỉ mà không mua “áo mưa” để được an toàn?

Anh thanh niên: Thưa chị. Em là người yêu nước. Em luôn tuyệt đối trung thành và tin tưởng vào Đảng ta. Như vậy, rõ ràng là ông Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ đã sai khi có hai “BCS” trong phòng. Như thế, bản án 7 năm tù giam và 3 năm quản chế dành cho ông Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ là hết sức đúng đắn. Còn cái chuyện mua “áo mưa” thì rõ ràng là không cần. Vì nếu em mua “áo mưa” có nghĩa em đã đứng về phía ông Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ. Ông Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ còn không biện hộ được cho mình thì làm sao em cãi được. Như vậy, bản án dành cho em còn có thể cao hơn bản án dành cho ông Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ. Nói không với “BCS” và những vụ án “BCS” – đó là khẩu hiệu của em!!!

Bản tin thứ hai: Theo nguồn tin từ thủ đô Hà Nội do Thông tín viên Cò Ma của Thông Tấn Xã Cò Mồi chúng tôi điện về. Trước những vấn nạn lây lan từ những bệnh truyền nhiễm SDT đã khiến lãnh đạo của Bộ Bờ Sờ Tờ đã có cuộc họp khẩn cấp. Với tinh thần khẩn trương, tích cực, và đầy quyết liệt, các đồng chí trong Bờ Sờ Tờ đã làm việc suốt mấy ngày đêm liền nhưng vẫn chưa tìm ra kế sách để đối phó với vấn nạn gia tăng dân số cũng như sự lây lan của những căn bệnh xã hội nguy hiểm. Cuối ngày làm việc thứ năm, Bờ Sò Tờ vẫn chưa thể tìm ra kế sách. Bỗng dưng, người hầu trà run run giơ tay xin ý kiến.

-Thưa…thưa, hay là chúng ta đổi tên Đèo Ngang đi ạ!!!

-Đổi tên…mà sao lại đổi tên đèo Ngang? Đèo Ngang thì có ăn nhập gì với những căn bệnh STD kia chứ?

-Dạ thưa…dạ thưa. Số là trên đường từ Bắc vào Nam, chúng ta phải đi qua Đèo Ngang. Đèo Ngang đã nổi tiếng qua bài thơ “Qua Đèo Ngang” của Bà Huyện Thanh Quan. Thế nhưng, Đèo Ngang cũng chính là thủ phạm đã cản trở sự phát triển của Đất nước bởi nó nằm ngang con đường huyết mạch Nam Bắc. Năm đó, các đồng chí trong Bờ Sờ Tờ đã đổi tên Đèo Ngang thành Đèo Nghếch – nghĩa là Đếch Nghèo. Mà đếch nghèo là không còn, không có nghèo. Từ đấy, đất nước thay da đổi thịt với chương trình mở cửa đổi mới. Người dân không còn phải ăn bo bo…..

-Thế thì theo anh thì chúng ta nên đổi tên Đèo Ngang thành tên gì để có thể ngăn chặn sự lây lan của những căn bệnh xã hội STD này???

-Dạ thưa…dạ thưa…cho phép em mới dám nói.

-Anh cứ yên tâm. Chúng tôi cho phép. Anh cứ nói mà không phải sợ gì cả.

-Dạ thưa… dạ thưa là đổi tên Đèo Ngang thàng Đèo Đứng ạ!!!

*

“Trung Thực –Chính Xác –Kịp Thời” là tôn chỉ của TTX Cò Mồi chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi chỉ đưa tin mà không dám đưa lời bình luận về những chuyện này!

L.C.L.G.

(1) http://www.vietnamplus.vn/Home/Mot-tuyen-bo-can-thiep-cong-viec-noi-bo-Viet-Nam/20114/84250.vnplus

Copyright © 2008 - All rights reserved.