bao the gioi


SƯU TẦM: 17-01-2011


CÔNG TY AIRBUS ĂN MỪNG QUA MẶT BOEING

Paris - Ngày hôm nay công ty sản xuất phi cơ Airbus ăn mừng đã bán được chiếc phi cơ thứ 10,000 trong lịch sử hoạt động 40 năm sau khi nhận đơn đặt hàng của công ty hàng không Virgin America trị giá 5 tỷ mỹ kim. Công ty Airbus đã qua mặt công ty Boeing bước vào năm thứ 3, chia xẻ 52% đơn đặt hàng trên thị trường sau khi Boeing gặp trở ngại và mất uy tín trong việc sản xuất chiếc phi cơ 787 Dreamliner.

Công ty Airbus đã bán được 644 chiếc phi cơ trị giá 84 tỷ mỹ kim trong năm 2010, vượt qua Boeing đã bán được 625 chiếc. Giám đốc bán hàng của Airbus là ông John Leahy tuyên bố Airbus trở thành công ty đứng đầu thế giới, chiếm 51% thị trường. Ông John Leahy nói thêm rằng ngành kỹ nghê hàng không đang mạnh, nhu cầu đòi hỏi phi cơ đang gia tăng. Hãng Virgin America là hãng hàng không giá rẻ ở tiểu bang California đã mua các loại phi cơ A320 và A320neo của Airbus.

Hợp đồng mua bán 60 chiếc A320 và 30 chiếc A320neo đã được bí mật tiến hành vào cuối tháng 12 và hợp đồng này đã giúp Airbus qua mặt Boeing. Các kiểu phi cơ này có thể tiết kiệm 15% tiền xăng, mỗi chiếc chở được 150 hành khách. Trong tuần trước Airbus thông báo hãng hàng không IndiGo của Ấn Ðộ đã đặt mua 150 chiếc phi cơ A320neo, nhưng hợp đồng có lẽ sẽ ký kết trong năm nay. Ðiều chỉnh những trường họp bị hủy bỏ, Airbus đã bán được 574 chiếc phi cơ, trị giá 74 tỷ so với 530 chiếc của Boeing.

CUỘC TRAO GIẢI THƯỞNG GOLDEN GLOBE Ở BEVERLY HILLS

Beverly Hills - Ngày hôm qua cuốn phim The Social Network đã chiếm được 4 giải Cầu Vàng, trong đó có giải phim bi kịch hay nhất, và điều này làm cuốn phim trở thành cuốn phim hàng đầu trong cuộc chạy đua giành sự chỉ định nhận giải hàn lâm Oscar. Ðạo diễn David Fincher đã chiếm được giải đạo diễn xuất sắc nhất. Giải kịch bản hay nhất được trao cho nhà văn Aaron Sorkin, và cuốn phim cũng đã nhận được giải nhạc đệm hay nhất.

Cuốn phim nói về câu chuyện thành lập một trang mạng lưới xã hội trên Facebook tại ký túc xá của một trường đại học. Khi nhận giải thưởng, nhà sản xuất Scott Rudin nói cuốn phim là ẩn dụ của sự truyền đạt và là cách một người liên hệ với người khác. Những phim được thắng giải khác gồm phim The Kids Are All Right. Giải nữ diễn viên xuất sắc phim hài hước đã được trao cho tài tử Annette Bening. Diễn viên Colin Firth được trao giải nam diễn viên xuất sắt qua cuốn phim The King's Speech. Diễn viên Natalie Portman được trao giải diễn viên bi kịch qua cuốn phim Black Swan.

Diễn viên Paul Giamatti nhận giải nam diễn viên xuất sắc phim hài qua cuốn phim Barney’s Version. Giải thưởng Golden Globe được Hiệp hội Báo chí Ngoại quốc Hollywood có 90 hội viên, đại diện cho 55 nước bình chọn, và sự chọn lựa này là bước quan trọng đưa tới sự chọn lựa cho giải hàn lâm Oscar. Những phim được nhận giải khác gồm có phim The Fighter. Diễn viên Christian Bale đã nhận giải diễn viên phụ xuất sắc nhất và diễn viên Melissa Leo đã nhận giải nữ diên viên phụ xuất sắc nhất. Diễn viên Al Pacino nhận giải diễn viên truyền hình xuất sắc nhất. Diễn viên Robert De Niro nhận giải thưởng thành đạt một đời. Phim Toy Story 3 được trao giải sôi động nhất và phim In a Better World được trao giải phim ngoại quốc hay nhất.

Copyright © 2008 - All rights reserved.