bao the gioi


Thấy Sang Bắt Quàng…

nguyễn duy ân


Ngư dân Việt chạy vào trú bão ở Hoàng Sa,(nơi mà phát ngôn bộ ngoại giao VC đã nhiều lần “khẳng định”là thuộc chủ quyền của VN “không thể chối cãi”mặc dầu Hồ Chí Minh đã chỉ thị Phạm Văn Đồng phải ký văn tự dâng nhượng cho Bắc Kinh từ thuở “Tám Keo!”) đã bị hải tặc Tầu Cộng hành hung, sỉ nhục, cướp bóc hết phương tiện và tài sản trước khi đuổi về. Gần cả tháng sau Hội nghề cá VN mới có “văn bản gởi sứ quán Trung Quốc đề nghị…” Rồi bộ ngoại giao mới “gởi công hàm…” Và báo chí mới được chính thức (lác đác) đăng. Thế nhưng một nguồn tin từ Châu Âu “Một người Đức gốc Việt được giữ chức Bộ trưởng Y tế” thì ngay lập tức các báo “lớn” trong nước đều chộp lấy:

Vietnamnet (24/10/2009)
-“Một tin vui cho đất nước, cũng như cho cộng đồng người Việt ở Đức và Châu Âu, là Philipp Rösler được chọn làm tân Bộ trưởng Y tế Liên Bang Đức cho nội các mới…
“Philipp Rösler năm nay 36 tuổi, sinh ngày 24.02.1973 tại Khánh Hoà, Việt Nam và được 1 gia đình người Đức nhận làm con nuôi khi mới còn chín tháng tuổi ở 1 cô nhi viện công giáo… “Ý định ban đầu của anh chỉ muốn hoạt động chính trị ở tiểu bang Niedersachsen và dừng chân lúc 45 tuổi. Được hỏi vì sao, anh trả lời: cha anh luôn nói, làm chính trị và diễn viên có điểm giống nhau, tức là biết dừng chân đúng lúc khi khán giả còn đang vỗ tay…

“Đối với anh người cha nuôi là 1 tấm gương sáng, mẫu mực, đầy tình thương và trách nhiệm, hành động thay vì chỉ nói. Vào những thập niên 70 khi cả triệu người Đức xuống đường, chống chiến tranh Việt Nam và cùng nhau hô “Hồ...Hồ...Hồ Chí Minh“, cha mẹ anh đã quyết định, “Chúng ta không chỉ nói mà phải hành động. Chúng ta phải nhận 1 trẻ nuôi Việt Nam“…

“Và từ tâm thức chuyển hoá thành cụ thể: Hành động đó nay đã đơm hoa kết trái, làm nức lòng và hãnh diện cho bao người Việt…
“Hy vọng rằng nhân tố này sẽ tác động tích cực cho mối quan hệ hợp tác giữa 2 nước Đức và Việt Nam, phát triển thêm sâu rộng…” (ngưng trích đoạn)

Giả thử có bản tin “Những người biểu tình ôn hòa phản đối TQ xâm chiếm Biển Đông đã được trả tự do” nên báo chí rằng đây “là một tin vui cho đất nước” thì còn nghe được!

Một người Đức gốc Việt được làm bộ trưởng Y tế (nước Đức) lại làm cho “đất nước (VN) vui” là vui cái gì? Ông bộ trưởng y tế nước Đức nầy sẽ về giải quyết mọi vấn nạn y tế cho nhà nước VC chăng?

Đâu phải chỉ có người VN đi ra nước ngoài mới tài giỏi, mới thành công như vậy. Nếu như cậu bé “tám tháng tuổi sinh năm 1973” vẫn tiếp tục sống ở cô nhi viện Khánh Hòa thì số phận của cậu ra sao sau 1975, khi mà tất cả những tổ chức dân sự (như cô nhi viện Công giáo ở Khánh Hòa nơi đã nuôi dưỡng cậu bé) của Miền Nam đều “được giải phóng” các em mồ côi phải lang thang đầu đường xó chợ, em nào may mắn có người cưu mang thì lớn lên cũng đâu có điều kiện để học hành tử tế?

Miền Nam dân chủ tự do vừa mới xây dựng chưa được hai thập niên, mặc dù bị chiến tranh kềm hãm, nhưng trên lãnh vực y tế đã có một đội ngũ y, bác sĩ thừa tài năng theo kịp phương Tây, chỉ thua kém về mặt phương tiện. Chiếm được cả nước, kiêu căng và hống hách, VC chỉ “lưu dung” (dung tha?) đội ngũ nầy một thời gian để bắt “truyền đạt” rồi loại bỏ ngay. Không riêng gì lãnh vực y tế, tất cả chuyên môn, khoa học kỷ thuật, kinh tế tài chánh đều chịu chung cung cách đối xử như thế.

Những chuyên viên kỹ thuật, không lưu, khí tượng, ra đa, phi cơ các loại và một số phi công quân sự… được cho “học tập tại chỗ” rồi sử dụng để “hướng dẫn” cho “cách mạng” có phụ cấp lương thực tượng trưng, thời điểm đó ăn cơm nhà mà đi làm công không cho “cách mạnh” là quá diễm phúc, trong khi cả nước đang đi tù! Nhưng chỉ một thời gian ngắn khi (đỉnh cao trí tuệ) “tiếp thu” được tất cả rồi thì “cách mạng” giải quyết (xử lý) ngay: dân sự và hạ sĩ quan, binh lính thì về chuẩn bị đi “kinh tế mới”, sĩ quan thì chuẩn bị lương thực 10 ngày, 30 ngày để vào “trại học tập” cho thấu triệt chính sách “nhân đạo” của “cách mạng!”
Một bác sĩ “ngụy” dưới quyền ông bác sĩ “cách mạng” chẩn đoán: bệnh nhân nầy cần vitamin B12. Quan bác sĩ “cách mạng” phán: “Thì anh cứ cho uống 12 viên B1!”
Không trách vị bác sĩ nầy, mọi nguyên nhân đều cùng một gốc rễ: “Chuyên chính vô sản!”

Cậu bé mồ côi Khánh Hòa may mắn đến được xứ tự do Tây Đức, Đông Đức dĩ nhiên là chẳng bao giờ có điều kiện nuôi con nuôi! Câu bé lại may mắn rơi vào một gia đình đại tri thức, ông bố dạy cho người con nuôi “làm chính trị là biết dừng chân đúng lúc khi khán giả còn đang vỗ tay…”

“Tri tiến thối, tồn vong nhi bất thất kỳ chính…” là triết lý phương Đông, người phương Tây lại biết đem ra áp dụng, trong khi người CS vì tham quyền cố vị, vì đui mù dốt nát, quyết bám lấy quyền hành: Nguyễn Minh Triết từ rao bán “gái đẹp” ở Mỹ đến “canh thức hòa bình” cho Cu…ba ngủ! Vẫn không chút ngượng ngùng xấu thẹn!

“… vào những thập niên 70, khi cả triệu người Đức xuống đường chống chiến tranh Việt Nam và cùng nhau hô ‘Hồ…Hồ…Hồ Chí Minh’, cha mẹ của anh đã quyết định ‘chúng ta không chỉ nói mà phải hành động, chúng ta phải nhận một trẻ nuôi Việt Nam’…”Người dân Đức hô “Hồ…Hồ…Hồ Chí Minh” mà ký giả không dám viết rõ “Hồ” gì? “ Hồ Chí Minh”gì?

Hồ đồ tể?
Hồ sát nhân?
Hồ diệt chủng?

Bởi vì Hồ Chí Minh đã tàn sát ba vị bác sĩ người Tây Đức đang giảng dạy tại đại học y khoa Huế trong Tết Mâu Thân ở Huế! Người cha Đức của câu bé đã không xin một trẻ mồ côi Miền Bắc vì cả bố lẫn mẹ đã chết khi bị đảng xua vào Nam đi bắn giết, mà lại tìm ở miền Nam một cậu bé mồ côi do hoàn cảnh chiến tranh tạo ra.
Bài báo đúc kết câu chuyện:

“Hy vọng rằng nhân tố nầy sẽ tác động tích cực cho mối quan hệ giữa 2 nước Đức và Việt Nam, phát triển thêm sâu rộng”.

Sao không huỵch toẹt ra rằng đây là cái bẫy, cái cần câu viện trợ! Nói rõ hơn là ngữa tay! Còn gì mà phát triển sâu rộng! Bôxít Tây Nguyên đã bán rồi, dầu khí biển Đông thì Tầu Cộng độc quyền, có nước nào vào thăm dò khai thác được nữa đâu! Con đường ăn mày là độc lộ, không ngã rẽ!
25/10/09
nguyễn duy ân

Copyright © 2008 - All rights reserved.