bao the gioi


DFW: Biểu tình chống ĐNH “Tiếu Vương Hội”


DFW-tgm. Hôm nay thứ Năm, 25-11-2010, trong khi đại đa số đồng hương trong các cộng đồng NVQG trên toàn quốc Hoa Kỳ, ít nhiều cũng nhập gia tùy tục, đòan tụ với gia đình, vui vẻ trong ngày lễ Tạ Ơn (Thanksgiving truyền thống của đất nước Hoa Kỳ) thì tại DFW, hai cộng đồng NVQG đang sửa soạn ráo riết, chuẩn bị cho cuộc biểu tình chống ĐNH “Tiếu Vương Hội”, sẽ được tổ chức vào chiều Thứ Bảy, 27-11-2010, tại thành phố Plano (thuộc Dallas County, Texas).

Được biết đại nhạc hội “Tiếu Vương Hội” nói trên có 26 ca sĩ từ trong nước ra trình diễn, trong đó gồm có 9 ca sĩ thuộc tổ chức Duyên Dáng VN, một tổ chức của Mặt Trận Tổ Quốc, ngoại vi của đảng CSVN, sử dụng văn nghệ như một hình thức tuyên truyền xám “giao lưu văn hóa” để ru ngủ người Việt hải ngoại quên đi chuyện đấu tranh, đừng tiếp tay cho các phong trào trong nước đang đứng lên đòi Tự Do Dân Chủ cho quê nhà.

Theo tin tức thời tiết tại địa phương DFW, mặc dù hôm nay hơi lạnh; ngày mai thứ Sáu 26-11-10 càng lạnh hơn, khoảng trên 40o F., nhưng thứ Bảy (Trời thương) nhiệt độ sẽ tăng lên dần, nắng ấm suốt ngày khoảng trên 50oF.

Khi tiếp xúc với một số đồng hương tại DFW cho biết: “Ngày mốt, dù có lạnh tới đông đá thì chúng tôi vẫn đi biểu tình chống bọn ca-no này như thường. Điều quan trọng là chúng ta phải kêu gọi đồng bào mình đừng vì ham vui văn nghệ mà đi xem đại nhạc hội là xong”.

Tin tức từ hai cộng đồng cho hay, ngoài các cộng đồng NVQG khắp hải ngoại đã, đang gởi văn thư chia sẻ và ủng hộ cộng đồng DFW trước việc đấu tranh chống ĐNH trá hình văn nghệ, còn có các CĐ bạn tại Texas như Austin, Houston, luôn cả 1 phái đoàn từ California sẽ kéo về Plano, Texas để tham gia cuộc biểu tình trong dịp này.

Thế Giới Mới xin chuyển thư mời biểu tình và tuyên cáo để độc giả, đồng hương ủng hộ tình thần bà con DFW.


LỜI MỜI GỌI BIỂU TÌNH

Biểu Tình Phản Ðối Ðại Nhạc Hội Thanksgiving 2010 tại Plano (Dallas)

Chiếu quyết định của buổi họp khoáng đại cộng đồng 7-11-2010 tại trụ sở Cộng đồng Dallas, với đa số tuyệt đối chấp thuận, sẽ tổ chức cuộc biểu tình chống Ðại nhạc hội “Tiếu Vương Hội”, gồm 26 ca sĩ từ Việt Nam qua trình diễn trong dịp Thanksgiving năm 2010 vào ngày 27-11-2010 tại Plano, với các chi tiết như sau:

1. Ngày Giờ và Ðịa Ðiểm: Lúc 6:00 giờ chiều, ngày 27-11-2010, tại Plano Center số 2000 E. Spring Crek Parway, Plano 75074. Ðiện thoại 972-941-5840/424-0002.

2. Phương Tiện Di Chuyển: Quý đồng hương không có phương tiện di chuyển, xin tập trung tại Asia Times Square ở Grand Prairie lúc 4:30 chiều và tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Ðồng Dallas, lúc 5 giờ chiều ngày 27-11-2010, sẽ có xe đưa đón đến địa điểm biểu tình.

3. Ẩm Thực và Vật Liệu: Ban Tổ Chức sẽ cung cấp nước giải khát, ẩm thực, cờ vàng VNCH và cờ Hoa Kỳ tại địa điểm biểu tình. Quý vị nên mang theo, nếu cần, áo lạnh và dù che mưa.

4. Qui luật biểu tình: Biểu tình là quyền hiến định, nhưng mọi luật lệ pháp định phải được tôn trọng. Yêu cầu quí đồng hương tham dự biểu tình tuân theo sự hướng dẫn của nhân viên công lực và Ban tổ chức biểu tình. Tuyệt đối không có lời phỉ báng thóa mạ trong cuộc biểu tình.

Tha thiết kêu gọi quý cơ quan đoàn thể, hội đoàn và quý đồng hương tích cực hưởng ứng cuộc biểu tình nói trên.

Làm tại Dallas-Fort Worth, ngày 10 tháng 11 năm 2010

Ðồng Trưởng Ban Tổ Chức Biểu Tình Chống ÐNH Thanksgiving 2010

Nguyễn Kinh Luân
Chủ Tịch/CÐNVQG Hạt Tarrant

Lê Lam Ngọc
Chủ Tịch/CÐNVQG Dallas

Thái Hóa Tố
Chủ tịch Ủy Ban Phát Huy Chính Nghĩa Quốc gia

TUYÊN CÁO


Phản đối Ðại nhạc hội Thanksgiving năm 2010 tại Dallas, Texas

Chiếu tinh thần cuộc họp khoáng đại cộng đồng Dallas và Fort Worth ngày 7 tháng 11 năm 2010 nhằm thảo luận về Ðại nhạc hội (ÐNH) Thanksgiving “Tiếu Vương Hội” năm 2010, sẽ tổ chức vào ngày 27 tháng 11 năm 2010 tại Plano (Dallas), với 26 ca-sĩ từ Việt Nam, trong đó 9 nghệ sĩ thuộc Ðoàn duyên dáng Việt Nam. Trân trọng tuyên cáo:

- Xét rằng: Chiếu Nghị-quyết 36, chương III điều 5 và chương IV điều 4, CSVN chủ trương gởi các nghệ sĩ từ Việt Nam ra nước ngoài với mục tiêu lũng đoạn tinh thần tranh đấu chống CSVN của cộng đồng người Việt quốc gia hải ngoại.
- Xét rằng: Ðoàn ca-sĩ duyên dáng Việt Nam là một tổ chức tuyên vận được sự bảo trợ và điều khiển của Bộ Thông tin, Văn hóa, Thể thao và Du lịch do chính phủ Hà Nội đưa ra nước ngoài để tô điểm chế độ và thực thi chính sách văn hóa vận của CSVN.
- Xét rằng: Ðại nhạc hội (ÐNH) Thanksgiving năm 2010, được tổ chức đúng một năm sau ÐNH Thanksgiving năm 2009 đã bị cộng đồng, hội đoàn và đồng hương biểu tình rầm rộ phản đối, nguyên nhân đưa đến vụ kiện tại cộng đồng Dallas-Fort Worth hiện nay.
- Xét rằng: Ban tổ chức ÐNH Thanksgiving năm 2010, mặc dầu không nêu danh tính nhưng các số điện thoại ghi nhận trên quảng cáo cùng số với ÐNH Thanksgiving năm 2009, do ông Frank Vũ (tự Tín) tổ chức. Ông Frank Vũ là người đã đứng đơn thưa kiện các giới chức lãnh đạo cộng đồng và 2 cơ quan truyền thông vì cuộc biểu tình chống ÐNH Thanksgiving năm 2009.
- Xét rằng: Tiếp tục tổ chức ÐNH Thanksgiving “Tiếu Vương Hội” năm 2010 có tính cách khinh thường, thách đố tinh thần tranh đấu chống Nghị-quyết 36 CSVN và đi ngược lại nguyện vọng của cộng đồng người Việt tị nạn tại DFW.

ÐẠI HỘI QUYẾT ÐỊNH:

Thứ nhất: Cực lực phản đối và không chấp nhận tổ chức ÐNH Thanksgiving “Tiếu Vương Hội” năm 2010 trong cộng đồng người Việt quốc gia Dallas-Fort Worth.

Thứ hai: Ðể tránh sự xáo trộn, phân hóa và bất ổn an sinh trong cộng đồng, yêu cầu Ban tổ chức hủy bỏ ÐNH Thanksgiving “Tiếu Vương Hội” năm 2010.

Thứ ba: Thiết tha kêu gọi quí đồng hương hưởng ứng tẩy chay ÐNH Thansgiving năm 2010. Yêu cầu quí vị phu huynh giải thích cho con cháu và các giới trẻ để các em không mua vé tham dự ÐNH này.

Thư tư: Kêu gọi các cơ quan truyền thông báo chí, đài phát thanh, truyền hình tiếp tay với chúng tôi tự chế, không vì lợi nhuận nhất thời mà phổ biến, quảng bá ÐNH Thanksgiving năm 2010.

Thứ năm: Ủy nhiệm hai cộng đồng người Việt quốc gia Dallas, hạt Tarrant và Ủy ban Phát huy Chính nghĩa Quốc gia tổ chức một cuộc biểu tình tại địa điểm trình diễn ÐNH “Tiếu Vương Hội” vào ngày 27 tháng 11 năm 2010 tại Plano, Texas.

Làm tại Dallas-Fort Worth, ngày 7 tháng 11 năm 2009

Chủ tọa đoàn ký tên

Nguyễn Kinh Luân Lê Lam Ngọc
Chủ tịch CÐ/NVQG Tarrant Chủ tịch CÐ/NVQG Tarrant

Thái Hóa Tố, Chủ Tịch UBPHCNQG-DFW Phan Văn Phúc, Khu Hội CTNCT

Copyright © 2008 - All rights reserved.