bao the gioi


Thu Nga, Huỳnh Công Ánh ra mắt sách tại DFW
Nam Giao, TL


Buổi ra mắt tập truyện “Gió Đưa Cây Cải” của Thu Nga và thi tập “Quẳng Gánh Lao Ðao Giữ Nụ Cười” của Huỳnh Công Ánh

Dưới sự bảo trợ của Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại, khu vực Nam Hoa Ky; Ðài truyền hình SBTN-DFW; Ðài phát thanh Saigon Dallas 890 AM; Tạp chí Thế Giới Mới; Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị - DFW; Hội Văn Hóa Khoa Học - DFW; Hội Võ Bị - FDW và Cô Tiffany Luong Spa & Wellness... hai tác phẩm: “Gió đưa cây cải” tập truyện của nhà văn Thu Nga và “Quẳng Gánh Lao Ðao Giữ Nụ Cười” tập thơ của thi sĩ Huỳnh Công Ánh đã được trình làng tại hội trường Giáo xứ Ðức Mẹ Fatima vùng Fort Worth, Texas vào chiều Chủ nhật, 12-9-2010 với khoảng 600 khách tham dự.

Sau lễ chào cờ và mặc niệm, hai MC quen thuộc của đài truyền hình SBTN-DFW, Quan Hưng và Thanh Xuân, đã mời hai vị đại diện ban tổ chức là nhà thơ Vĩnh Tuấn (phó Chủ tịch VBVNHN) và ông Phan Văn Phúc (đại diện Khu Hội CTNCT-DFW) với lời chào mừng quan khách rất trang trọng.

Ngoài ra còn có hai MC của VBVNHN (Nam Hoa Kỳ), đảm trách phần giới thiệu các diễn giả điểm sách, là hai văn hữu Túy Hà và Phan Ðình Minh; đồng thời giới thiệu sự hiện diện của giáo sư Doãn Quốc Sỹ đến từ Houston.

1)Phần giới thiệu tác phẩm, tác giả Thu Nga được hai văn hữu Nguyễn Thế Giác (Chủ tịch VBVNHN- Khu vực Nam Hoa Kỳ) và Yên Sơn (TTK/VBVNHN) soạn thảo và trình bày rất công phu trước khán giả.

2)Phần giới thiệu tác phẩm, tác giả Huỳnh Công Ánh được hai văn hữu Việt Phương và Trương Sĩ Lương soạn thảo và trình bày rất súc tích.

Ðặc biệt, trong phần phát biểu cảm tưởng, Hòa Thượng Thích Tịnh Ðức (Trụ trì chùa Ðạo Quang ở Garland) nói rằng: “Những người làm văn hóa, gìn giữ gia tài Việt ngữ, cộng với tinh thần đấu tranh cho Tự Do Dân Chủ hướng về quê nhà, rất đáng được ngưỡng mộ, đáng được vinh danh”.

Phần chính trong buổi ra mắt sách, hai tác giả Thu Nga và Huỳnh Công Ánh trình diện trước cử tọa, đã được một tràng pháo tay chào đón ngập hội trường.

Nhà văn Thu Nga phát biểu: “Xin cám ơn tất cả quý đồng hương, quý bạn hữu, văn hữu luôn luôn ủng hộ, khuyến khích Thu Nga về mọi mặt để có được một ngày vui như hôm nay. Chân thành đa tạ.”

Nhà thơ Huỳnh Công Ánh phát biểu: “Xin đa tạ tất cả quý vị đã đến với chúng tôi hôm nay. Ðây chỉ là một đóng góp rất nhỏ trong việc gìn giữ và phát huy văn hóa của chúng ta. Sự hiện diện của quý vị hôm nay thật là một vinh hạnh cho chúng tôi.”

Xen kẽ trong chương trình ra mắt sách, có các văn thi hữu ngâm thơ của Thu Nga và Huỳnh Công Ánh như: Vĩnh Tuấn, Yên Sơn, Chi Huệ và Trương Sĩ Lương.

Cuối cùng là một chương trình văn nghệ rất phong phú với sự đóng góp của các nghệ sĩ đến từ California và các tài danh địa phương: Diễm Liên, Thái Tài, Jenny Hiền, Hoàng Hải, Cát Lynh, Phạm Thái Thành... và ban nhạc Platinium.

Buổi ra mắt sách của hai văn hữu Thu Nga và Huỳnh Công Ánh, về mặt tinh thần, rất thành công. Sự ủng hộ của 600 khách tham dự quả là một an ủi lớn lao đối với người cầm bút, trước tình trạng “văn chương chữ nghĩa rẻ như bèo” ngày nay, nói chung.

Tập truyện “Gió đưa cây cải” là tác phẩm thứ 10 của Thu Nga. Sách dày 264 trang, gồm 21 truyện ngắn, trình bày rất bắt mắt; hình bìa của họa sĩ Ðỗ Hòa Thuận. Vào truyện là “đôi lời cảm tưởng” của nhà văn Doãn Quốc Sỹ; “Lan man về Thu Nga” của nhà văn Nguyễn Mạnh An Dân. Bìa sau là hai đoản văn và thơ của thi sĩ Vĩnh Tuấn và Túy Hà.

“Cây cải về trời” giá ủng hộ $20. Muốn có chữ ký của tác giả, xin liên lạc:
Thu Nga: 4943 Water Oaks Dr. Grand Prairie, TX 75052. Tel. 214-293-6584.
Xin giới thiệu đến quý độc giả.

“Quẳng Gánh Lao Ðao Giữ Nụ Cười” là tác phẩm thứ 2 của thi sĩ Huỳnh Công Ánh. Thi tập này dày 152 trang, gồm 92 bài thơ và 9 ca khúc (phụ bản); hình bìa là tranh sơn dầu của họa sĩ Việt Phương; lời tựa của nhà văn Nguyễn Thế Giác; bạt của nhà văn Ðào Văn Bình. Quý bạn đọc muốn ủng hộ, có chữ ký của tác giả, xin liên lạc: 972-804-5985.

Trang trọng giới thiệu đến quý độc giả.

Nam Giao, TL

Copyright © 2008 - All rights reserved.