bao the gioi


CÔNG TY LURACO TECHNOLOGIES CỦA NGƯỜI VIỆT ĐƯỢC GIẢI THƯỞNG


Tin HTD: Ngày 26 tháng 5 tại khách sạn Ritz-Carlton, một khách sạn sang trọng vùng Hoa Thịnh Đốn, hơn một ngàn quan khách từ khắp các tiểu bang Hoa Kỳ về tham dự buổi trao giải thưởng cho 50 công ty Châu Á phát triển nhanh nhất trên toàn quốc Hoa Kỳ, do phòng thương mại Châu Á (US Pan Asian American Chamber of Commerce) tổ chức. Đêm trao giải thưởng có sự hiện diện của nhiều viên chức chính phủ. Ban tổ chức cũng nhận được nhiều lá thư chúc mừng từ các dân biểu liên bang, thượng nghị sỹ, v.v…

Công ty LURACO Technologies, một công ty kỹ thuật cao (high-tech) chuyên nghiên cứu và chế tạo những sản phẩm cho quân đội Hoa Kỳ, vinh dự là một trong hai công ty của người Việt hải ngoại được nhận phần thưởng danh dự này. Những công ty còn lại là của Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Ấn Độ, Đại Hàn, …Sự đánh giá được dựa trên những thành qủa (achievements), tiền thuế (tax), và thu nhập (revenue) của công ty trong suốt 3 năm qua.

Được biết anh Tom Le, Giám đốc công ty, tức ca sĩ Lê Thành, một nghệ sĩ nổi tiếng trong vùng DFW, Texas, tuyên bố trong buổi nhận bằng tưởng thưởng rằng: “Công ty Luraco, không những chỉ chuyên về sắc đẹp “beauty” mà còn có những hợp đồng về “high tech”, chế tạo và sáng tạo những sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu thị trường”.

LURACO có trụ sở tại Arlington Texas, được điều hành bởi một nhóm kỹ sư và khoa học gia trẻ. Với khả năng và trí tuệ sẵn có, chúng tôi tin rằng công ty LURACO sẽ tiến xa hơn nữa trong những năm sắp tới.


HỆ THỐNG NẮP CHẬN CỦA CÔNG TY BP ÐANG CHỨNG TỎ THÀNH CÔNG

Tin Tổng Hợp - Chiếc tàu Discoverer Enterprise đang có mặt tại địa điểm giàn khoan Deepwater Horizon để hút và đốt số dầu trào lên biển. Công ty BP cho biết hệ thống nắp chận đã có thể hút được 15,800 thùng dầu trong ngày thứ Tư, nhiều hơn con số 15,010 thùng trong ngày thứ Ba. Số dầu trên hút theo một đường ống đã đưa lên chiếc tàu Transocean Ltd đậu trên mặt nước. Số dầu này sau đó chuyển qua một chiếc tàu chở dầu đưa vào bờ. Chiếc tàu chở dầu có thể đưa dầu vào bờ và quay trở lại chiếc tàu khoan trong vòng 4 ngày.

Hệ thống nắp chận này là thành công đầu tiên của công ty BP để đối phó với tình trạng trào dầu sau khi giàn khoan Deepwater Horizon bị nổ trong ngày 20 tháng 4 làm 11 người chết. Tin tức cho biết hệ thống có thể hút được 40,000 thùng hay 1.68 triệu gallon một ngày. Cổ phiếu của công ty BP ở Luân Ðôn đã xuống 6.65%, nhưng ở New York đã tăng lên 12.3%, mỗi cổ phần được 32.78 mỹ kim.

Copyright © 2008 - All rights reserved.