bao the gioi


Dũng Xỏ Kiệt?
nguyễn duy ân


Những tên Việt gian bán nước Cộng Sản có chung một bản chất trước sau như một, từ trên xuống dưới, đó là tính dối trá lừa mỵ một cách rất tự nhiên, nó đã trở thành một thứ “văn hoá đảng”.

Đúng một năm ngày Võ Văn Kiệt chết (mà Dũng gọi là “đi xa!” Xa tới đâu? Có lẽ tới “Cái niết bàn của Nguyễn Minh Triết?”) Nguyễn Tấn Dũng bỏ thì giờ viết một bài dài lê thê để ca tụng Kiệt! Kể đủ thứ công trạng của Kiệt từ thời chiến tranh đến khi ngoi lên tột đỉnh quyền lực. Dũng muốn lấy “tấm gương” của Kiệt để mà soi và ngầm tạo dư luận rằng “ta” cũng đang đi theo đúng bước chân của người tiền nhiệm đây!

Nhờ vào một vài phát biểu lăng nhăng cuối đời mà khuôn mặt Kiệt được tráng một lớp phấn son đằng sau sự nghiệp đã từng góp phần bán nước hại dân, tham ô vơ vét, lớp son nầy làm mờ mắt một bộ phận đảng viên mù chột, một số dân chúng còn ám muội nên đã bị mê hoặc!
Là vai “Phó” của Kiệt, nhưng khi nắm chức thay chỗ ngồi của Kiệt, Dũng đã ngăn báo chí không cho đăng những bài của Kiệt, những phát biểu của Kiệt chỉ được biết đến nhờ báo chí “phản động chống đảng” ở hải ngoại. Nhưng đến nay Dũng xoen xoét tâng bốc:

“Hầu như không có một quyết định nào của Ông (Kiệt) ở cương vị người lãnh đạo mà trước đó Ông không tập hợp và lắng nghe các chuyên gia, các nhà khoa học và tìm hiểu kinh nghiệm tích lũy từ cuộc sống của mọi tầng lớp nhân dân.”
Nếu như điều nầy có ở Võ Văn Kiệt thì nay Dũng đã làm ngược lại: vừa mới hứa với Võ Nguyên Giáp hôm trước, hôm sau đứng trước “đám cử tri” Dũng đã lật lọng đổi lời ngay!

Dũng viết:
“Ông cảm nhận sâu sắc sự gắn bó máu thịt giữa dân và Đảng. Người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam Sáu Dân - Võ Văn Kiệt đã từng nói với đồng chí và đồng đội của mình trong những giờ phút gian nguy nhất, kể cả khi cơ sở bị bóc trắng không còn một người: Còn dân là còn tất cả. Có dân sẽ làm nên tất cả. Đó là cội nguồn vun đắp ý thức sâu sắc về sức mạnh của Đảng khi được nuôi dưỡng trong niềm tin của dân.”

Đúng quá đi thôi! Không có dân thì ai hy sinh xương máu cho đảng tồn tại mà đè đầu cỡi cổ, không có dân thì đảng hút máu ai? Hút máu chó à? “Nuôi dưỡng niềm tin của dân bằng sức mạnh của Đảng” cũng giống như nói “cá trong chậu, chim trong lồng, cọp trong cũi” luôn trung thành với chủ nuôi giam nhốt chúng!
Ráng mà giữ chậu, giữ lồng, giữ cũi cho vững chắc để mà tin!
Theo Dũng, Kiệt đánh giá thành công to lớn như vậy là nhờ tài năng vô song của đảng:

“Không biết bao nhiêu lần ông giục giã các đồng chí xung quanh mình, chúng ta hãy cố tìm ra những lời dạy từ lịch sử vẻ vang của Đảng ta: Điều gì đã giúp Đảng chỉ với 5 nghìn đảng viên mà làm nên Cách mạng Tháng Tám. Điều gì đã giúp Đảng phát huy được sức mạnh của toàn dân tộc để chiến thắng những kẻ thù xâm lược mạnh nhất thời đại.”

“Điều gì đã giúp Đảng phát huy được sức mạnh của toàn dân…?”

Câu trả lời quá đơn giản: đó là tài lưà bịp thượng thừa và phương pháp khủng bố rất điêu luyện.

Có gì là lạ đâu!
Bao nhiêu năm bị nô lệ, người dân nôn nóng muốn thoát ra, nhưng đã thiếu sáng suốt để nhìn thấy một kẻ thù còn hung hiểm hơn, có nhiều người thấy trước bản chất gian manh của CS liền bị chúng bịt miệng bằng khủng bố và tiêu diệt.
Có gì là lạ đâu!

Đế quốc Nga Tầu hạ quyết tâm nhuộm đỏ thế giới, bao nhiêu súng đạn cũng tuồn cho tên lính xung kích hung hăng, hiếu chiến và một dạ khuyển mã trung thành là CSBV. Một miền Nam VN với nền tự do dân chủ chưa kiện toàn đã bị khuấy phá đủ mặt, ngoài kẻ thù gian hiểm CS, thành phần trí thức ngu muội, một bộ phận dân chúng đui mù, những đồng minh chỉ vì quyền lợi nhất thời…

Bất hạnh cho đất nước, nhưng cũng may mắn cho miền Nam, thua đi để rồi càng ngày càng hiển lộ bản mặt bán nước buôn dân của tập đoàn Việt gian CS, kể từ nay không còn cái áo nào cho chúng choàng lên, không còn cái mặt nạ nào cho chúng đeo lại! Một lần cho dứt hậu hoạn!

Dũng lập lại những khẩu hiệu:

“Điều gì đã khơi nguồn cho Đảng tiến hành công cuộc đổi mới để đất nước vượt qua được hiểm nghèo và có được những thành quả như ngày hôm nay… và từ những trải nghiệm thực tế của mình, đồng chí Sáu Dân - Võ Văn Kiệt luôn nhấn mạnh rằng: Dân chủ phải trở thành một mục tiêu, một động lực quan trọng để xây dựng Đảng ta trong sạch vững mạnh về mọi mặt; thực hiện dân chủ trong Đảng là một đòi hỏi cấp bách hàng đầu của sự nghiệp đổi mới và chỉnh đốn Đảng, là điều kiện thiết yếu để thực hiện dân chủ trong xã hội, để phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, để đổi mới và nâng cao chất lượng toàn bộ hệ thống chính trị, để nước ta phát triển bền vững trong thế giới ngày nay. Đó cũng là con đường giữ vững và nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng, là vũ khí sắc bén nhất trong phòng chống tham nhũng và mọi tha hóa diễn ra trong Đảng và trong xã hội.”

“tiến hành công cuộc đổi mới” là loay hoay đi trở lại đường cũ của người khác mà trước đây “đảng ta” từng nguyền rủa, khinh bỉ và quyết tận diệt!

“Những thành quả như ngày hôm nay…” là những gì: dinh thự to lớn như của Lê Khả Phiêu, Nguyễn Thị Bình… nhà thờ của Nguyễn Tấn Dũng… chỉ mới làm chủ tịch ảo huyện Hoàng Sa cũng đã có nhà cửa nguy nga! Nói chung là dinh thự to lớn, sang trọng của hàng triệu đảng viên cũ và mới, chúng cũng là những chủ nhân của những khách sạn, sân gôn, những tụ điểm ăn chơi… đầy dẫy cả nước! Vợ con chúng ăn chơi xa hoa, đi xe bạc tỉ, du lịch nước ngoài như đi chợ!

“Những thành quả như ngày hôm nay…” của người dân: mất đất mất nhà, con cái bỏ học, bán thân cho ngoại bang, làm nô lệ tình dục, lao nô, đĩ điếm. Những dòng sông chết vì ô nhiễm, những làng ung thư, những bữa ăn ngộ độc hàng loạt, thực phẩm đầy hóa chất độc…

Cảnh cướp của giết người xẩy ra khắp nước, hàng ngày ở cả học đường, con chặt cha nhiều khúc để phi tang, cha bị con đâm chết vì không chịu nhường miếng thịt lợn, cháu giết bà lấy tiền chơi game, học sinh 12, 13 đâm chết bạn, mẹ bán con vào động điếm. Già 70 hiếp bé 14 có bầu, cảnh sát đánh vỡ đầu người dân vì không đội mũ bảo hiểm…hằng hà sa số chuyện xẩy ra ngày càng gia tăng mức độ và số lượng kể từ khi nhà nước phát động phong trào “thi đua học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Tin Vietnamnet: “Bị nhà tàu đánh hội đồng khi xin cấp cứu cho con?08:02' 26/05/2009 (GMT+7)“

“- Tàu vừa rời bánh khỏi ga Vinh, phát hiện thấy con trai 3 tháng tuổi sốt cao, anh Sâm (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) đề nghị được xuống để đưa con đi cấp cứu. Nhưng thay vì được trợ giúp, anh và vợ lại bị nhân viên tàu đánh hội đồng khiến anh Sâm phải nhập viện.”

Đó là nền đạo đức xhcn, đạo đức Hồ Chí Minh! Mà ngay khi mới khởi sự phát động phong trào: “Thi đua học tập tấm gương đạo đức HCM”, người viết đã vạch trần:

VÀNG GIẢ!

Soi chi gương ấy thứ gương mờ *
Mặt sạch soi vào bỗng hóa dơ
Đạo lý thương dân: ưa chém giết
Nghĩa tình chồng vợ: thỏa liền phơ
Cổ kim tư tưởng tài gom nhặt
Thi phú Tây Tầu khéo thuổng vơ
Tự đánh bóng mình tên họ giả
Đất nung nặn tượng phỉnh ai khờ!
11/1/07

(* BBC ngày 11/1/07: Bộ chính trị Việt Cộng yêu cầu toàn dân phải học tập để nhận thức về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng đạo đức và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Chiến dịch bắt đầu từ tháng 2/07 cho đến năm 2011.)

Còn 2 năm nữa tha hồ mà tạo thành tích “dâng bác!”
Chống tham nhũng đã có từ thời xa xưa, khởi điểm là việc Hồ Chí Minh đem con dê tế Trần Dụ Châu ra bắn chỉ vì y đã cắp xén vài thứ quân trang quân dụng hay quân lương gì đó. Nhưng tham nhũng càng chống lại càng phát triển mạnh mẽ, tham nhũng từ trung ương đến địa phương. Kể ra thì cấp chóp bu quyền lực không cần tham nhũng, chỉ nhận phong bì người ta mang lại như Lê Khả Phiêu, hay Đỗ Mười bộc bạch.

Nhiều nước như Thụy Điển bỏ hàng chục triệu đô la để giúp “phòng chống tham nhũng” trước đây nhưng rồi cũng đi vào góc xó. Ngày 12/5, Dũng lại ký ban hành nghị quyết về “Chiến lược quốc gia, phòng chống tham nhũng đến năm 2020” Cũng chỉ là hình thức để trình báo với chính phủ Nhật hòng xin cấp lại ODA, những điều nêu ra trong bản nghị quyết có tính cách đối phó, nước đôi nhằm che đậy và lừa gạt vì chúng thừa biết là chẳng đi tới đâu.

(Lại lòi ra chuyện tham nhũng của cha con thống đốc ngân hàng Lê Đức Thúy!)
Đoạn văn du dương trên của Dũng, nếu một người không biết gì về VN mà đọc thì phải mê mẫn tâm thần, không có một đảng chính trị nào có những “bậc” lãnh đạo anh minh hơn! Nhưng là người VN chẳng ai lạ lùng gì với những sáo ngữ đã được lập đi lập lại hàng ngàn lần, qua hàng ngàn bài diễn văn, hết tổng bí thư nầy đến chủ tịch nọ, đối với người dân đã quá nhàm tai đã quá chán ngấy!

Dũng kể lể:

“Không ai trong chúng ta có thể ngờ rằng việc chuẩn bị đi thăm Hà Lan để tìm hiểu và học tập kinh nghiệm trị thủy của nước bạn để giúp dân, giúp nước mình nhưng không thực hiện được lại là điều cuối cùng Ông để lại trước lúc đi xa. Nỗi niềm tiếc thương và sự kính trọng trong tôi càng nhân lên gấp bội khi nhớ đến những năm tháng Ông lặn lội khắp nơi trên đồng bằng sông Cửu Long trời nước mênh mông, quên ăn quên ngủ, trăn trở suy tư để tìm kế sách cho đồng bào ta có thể chung sống với lũ, làm chủ con nước và làm giàu trên vùng đất đai rộng lớn màu mỡ trước sự đe dọa của thiên tai.”

Ô hay sao không dem khẩu hiệu ra mà áp dụng:

“Đảng ta là đảng thiên tài
“Vắt đất ra nước, thay trời làm mưa”

Khi bị hạn hán, còn khi mưa nhiều bị ngập lụt thì “Nghiêng đồng đổ nước ra sông!” Cần gì mà phải thân hành qua Hoà Lan “để tìm hiểu và học tập!” cho vất vả, lại làm giảm giá cái “đỉnh cao trí tuệ” xuống thấp đi!

“Sống chung với lũ” (cũng như sống chung với tham nhũng, cũng như sống chung với đảng cường hào ác bá lưu manh) thì “đồng bào ta” đã quá quen, đã quá dạn dày kinh nghiệm, cần gì một cựu thủ tướng có nhiều “vàng chôn, bạc cất” phải “quên ăn quên ngủ” phải “trăn trở suy tư để tìm kế sách” cho họ! Nhảm!
Dũng kết luận bài viết:

“Thấm thoắt một năm đã trôi qua giữa muôn vàn khó khăn thử thách của đất nước. Tưởng nhớ đến Ông, noi gương Ông và nhân ngày giỗ đầu, xin thắp một nén nhang dâng lên hương hồn đồng chí Sáu Dân - Võ Văn Kiệt với tất cả tâm niệm: Anh Sáu Dân kính mến, xin Anh yên lòng; đồng bào và đồng chí của Anh đang làm hết sức mình để kế tục hoài bão mà Anh để lại, cùng nhau chung sức chung lòng xây dựng thành công một nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa - dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.”

Nên viết lại cho đúng với thực tế:

“Xin anh (Sáu Dân) yên lòng, đảng ta và các đồng chí của anh đang làm hết sức mình để kế tục và vượt hơn lên hoài bão mà anh để lại, cùng nhau chung sức chung lòng xây dựng thành công một nước VN xhcn Đảng giàu, nước mất, xã hội bất công thối nát, phi dân chủ. mọi rợ man ri.”
Và Dũng khấn thầm:

“Sinh mạng của em là do Bắc triều định đoạt, em đã cùng Mạnh và bộ chính trị đã dâng Tây Nguyên để cho sự sống được bảo toàn, nhưng nay nhân dân đã và đang cản trở, sống gian thác khôn, xin anh phù hộ để chúng em không bất đắc kỳ tử như anh mà bỏ lại bao nhiêu của cải đã dày công thu tóm!”

27/8/09
nguyễn duy ân

Copyright © 2008 - All rights reserved.