bao the gioi
Gỡ Rối
 
GỠ RỐI: 20-12-2010
20/12/10 - ANH TƯ
Các sắc dân Tày, Nùng có công giúp triều đình VN chống ngoại xâm. Từ thời Lý, Trần, Lê, họ được hưởng chế độ thổ ti, được coi như thế tập, phiên thần, có quyền tự trị và tuyệt đối trung thành với triều đình VN. Những thổ ti lớn có dinh-thự, quân đội riêng như họ Vi và họ Nguyễn đình ở Lạng sơn, họ Nùng (hay Nông) ở Bảo-lạc. 
GỠ RỐI: 04-12-2010
04/12/10 - Anh Tư
Trần Văn Nam thân mến: Nói về các vị “tai mắt” trong cộng đồng, là đúng rồi (nhưng không nói …mũi họng!) Thân hào nhân sĩ là thuật ngữ bắt đầu thông dụng ở Nam phần Việt Nam thời Pháp thuộc, chỉ thành phần có ảnh hưởng trong làng xã, tại địa phương. “Thân hào” là người giàu có, thế lực. “Nhân sĩ” là người có học vấn, kinh nghiệm.
GỞ RỐI 21-11-2010
21/11/10 - Anh Tư
Hồi còn nhỏ, tôi nghe nói nhiều đến Du Ca trong phong trào thanh-niên sinh viên tranh đấu và cả thanh niên học-đường. Có lần tôi nghe một toán du ca hát, vui lắm. Ra hải ngoại, tôi thỉnh thoảng lại đọc bài báo thấy nói du ca là phản chiến, và nhạc sĩ Nguyễn Ðức Quang, trưởng du ca là tay phản chiến gộc. Xin Anh Tư cho biết:
GỠ RỐI: 23-10-2010
23/10/10 - Anh Tư
Mùa hè, bố mẹ cháu tới thăm vườn Nhật về, kể chuyện rằng "cá Koi đẻ mỗi năm 50 ngàn trứng." Cháu sợ nghe lầm nên xin hỏi lại bác Anh Tư. Có thật cá Koi đẻ nhiều đến thế không hả bác? Các giống cá khác thì sao? Ngoài ra, Bố cháu nói: trái đất méo, chứ không tròn 100%. Bố nói, chắc là đúng, phải không bác?
GỠ RỐI 03-10-2010
03/10/10 - Anh Tư
Em là single mom, còn trẻ và còn nhan sắc, ở vậy nuôi ba đứa con trai. Các con của em ngoan lắm, nhưng bước qua tuổi “teen” thì bắt đầu cãi. Hiện cũng chưa có gì nặng nhưng mà chúng nó ở nhà nghe nhạc lớn lắm. Chúng nó bảo rằng phải nghe lớn như đang ở trong show nhạc Rock thì ... mới thấy hay. Em bảo, nghe to vậy hại tai lắm. Chúng nó bảo phải chứng minh bằng khoa học,
GỠ RỐI 11-09-2010
11/09/10
Vợ tôi buồn lắm, và tôi thì ngẩn ngơ. Chắc không ai phá mình, mà cũng không phải ma quỉ gì đâu. Tôi nghĩ là có con gì ăn mất cái củ. Sóc? Thỏ rừng? Sâu? Ốc? Nếu là sóc hay thỏ, nó ăn xong cái củ sẽ làm đổ cái cây xuống chứ không để đứng ngay ngắn như vậy. Nếu là sâu hay ốc, sao tôi tìm không thấy. Vậy, Anh Tư ơi! Làm ơn giải giùm tôi bài toán nhức óc..
Gỡ Rối 21-08-2010
21/08/10 - Anh Tư:
Great Britain gồm England, Scotland và Wales, như vậy UK bao gồm 4 tiểu quốc:England, Scotland, Wales và Northern Ireland. Bốn tiểu quốc này có cờ riêng, có quốc kỳ và ngày quốc khánh riêng (UK không có ngày quốc khánh chung) và được quyền tham gia các tổ chức phi chính trị quốc tế (như FIFA-Liên hội Túc cầu Thế giới, Olympic, Văn Bút Quốc Tế, v.v...
Gỡ Rối 24-07-2010
24/07/10 - Anh Tư
Tôi thích đọc báo Thế Giới Mới vì có nhiều bài vở hay của những cây viết có trình độ cao, trong đó có Anh Tư phụ trách mục “Gỡ Rối”. Tôi phục Anh Tư vì cái gì anh Tư cũng biết hết. Tôi đọc những tâm sự của người khác để học hỏi thêm kinh nghiệm cho mình. Nhưng có một chuyện này không thấy ai hỏi để mình học, vậy thì mình phải tự hỏi Anh Tư vậy.
Gỡ Rối: 14-07-2010
14/07/10 - Anh Tư
Em đừng trăn trở về việc để ba đi sớm quá. Các bác sĩ không bao giờ làm theo lời em, nếu như họ biết chắc rằng bệnh nhân có thể tỉnh dậy và sống thêm vài tháng nữa. Đối với Anh Tư, nếu lâm vào tình trạng của ba, Anh Tư chỉ có một điều ao ước: được nắm tay người mình thương yêu, nâng đỡ nhau cùng bước sang thế giới mới.
Gỡ Rối 30-06-10
29/06/10 - Anh Tư
Thưa anh, “Minh” chỉ “gần” em một lần hồi 6 tháng trước, mặc dù cũng rất “đằm thắm” và em cũng rất hài lòng vì nhịn thèm lâu quá mà không dám nhắc. Em năm nay 48, “Minh” 27. Bạn “Minh” nói với em rằng “chắc Minh có vợ bé, giấu đâu đó.” Em thì không tin. Em cảm thấy bị bỏ rơi, rất buồn và rất cô đơn. Anh Tư nghĩ em phải làm sao? (Người vợ cô đơn, Arlington)
GỠ RỐI 11-6-2010
11/06/10 - Anh Tư
Hôm nay, bất thình lình em được tin chị sui của em tự ý đi in thêm 300 thiệp mời nữa, và cuối cùng có thêm 500 người khách. Em nghe tin mà muốn đứng tim luôn. Em nghĩ rằng mời ai là quyền quyết định của cô dâu chú rể. Chính vợ chồng em, muốn mời một vài gia đình bạn thân, dù trong còn số 25 ấy, cũng hỏi qua ý kiến con gái chứ không tự ý mời đại.
GỠ RỐI 2-6-2010
02/06/10
Tôi có nghe kể chuyện ông nọ ở Houston, không hiểu vì dốt đặc hay vì chữ ... lỏng, đã dám sửa câu “thất thập tòng tâm bất du củ” (nghĩa là đã bảy mươi tuổi rồi thì muốn làm gì đó thì làm, không sợ sai lầm), thành ra “lục thập tòng tâm...” cho hợp với tuổi của ông ta, vì ông ta lúc đó mới ngoài 60, trong bụng lỏng bỏng đôi ba chữ nho,
GỠ RỐI 07-04-2010
07/04/10 - Anh Tư
Anh Tư là người từng trải. Em nghe chị em nói, Anh Tư có rất nhiều người yêu, trong đó có chắc có cả bà chị em của nữa, dù chị không chịu xác nhận khi em hỏi! Nhưng Anh Tư ơi, tình đến rồi đi, chỉ có mấy bà vợ là ở lại, dính cựa luôn (tội nghiệp mấy bả!) Em xin Anh Tư nói cho em biết, trước khi hai người yêu nhau sắp chia tay nhau...
Bài số 1 đến 12 của 62 bài
Tâm Tình
 
• Yêu nhau là cùng chung nhìn về một hướng 
• Đoàn Thanh Liêm: Những kỷ niệm êm đềm với mẹ tôi 
• Trần Trung Đạo: Lũ lụt trong những tâm hồn thơ xứ Quảng 
• Võ Đại Tôn: Hịch truyền từ Tổ Quốc 
• thụyvi: Tình xanh  
• Nguyên Sang: Tôi không thích chính trị  
• Thư ngỏ của nhà văn Trần Mạnh Hảo "Lý Tống" gởi Trung tướng Công an Hữu Ước 
• Tâm thư của Cung Hoàng Kim 
• Bài Viết Của Phu Nhân Tướng Lê Văn Hưng gửi Nguyễn Cao Kỳ Duyên 
• Đoàn Thanh Liêm: Một góc Thư Viện: Niềm vui nho nhỏ 
• Đoàn Thanh Liêm: Những Ngày Thủ Đô Tưng Bừng Phố Xá  
• Thiên Ðức: Câu hỏi cho cô Ðỗ Ngọc Bích và ông Nguyễn Giang BBC 
• Nguyễn Văn Liêm: Thái độ của người Việt tỵ nạn cộng sản 
• Nguyễn Trung: Bã Chó – Bã Tiền 
• Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4. Cờ vàng gởi đến tận nhà 


 

Copyright © 2008 - All rights reserved.